• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Xoài lắc - món ăn hot nhất Sài Gòn mùa hè này

Xoài lắc - món ăn hot nhất Sài Gòn mùa hè này

[14/04/2016]

Cách làm món xoài lắc này cực kì đơn giản, cùng học cách làm món ăn này tại nhà để nhâm nhi nhé!

- Xoài, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

- B1: Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan, để nguội.

- B2: Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.

- B3: Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

- B4: Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

Lượng muối tôm (muối ớt) các bạn cho nhiều hay ít tùy khẩu vị.

Lưu ý thêm:

- Điều chỉnh lượng mắm và muối tôm cho hợp khẩu vị.

- Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

- Sau khi lắc để vào hộp kín có nắp đậy và cho vào tủ lạnh

Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.

Xoài để ăn trong 1-2 ngày là vừa ngon

Tags: món ngon mỗi ngày, món ngon mùa hè, món ăn vặt ngon

Thực đơn món ngon cuối tuần Các món ăn chay ngon dễ làm thường ngày Các món canh chay ngon dễ nấu

Tin tức đã đưa