• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Vào bếp nấu ăn ngon với các món ăn từ cá

Vào bếp nấu ăn ngon với các món ăn từ cá

[26/02/2017]

Bí quyết nấu ăn ngon cho bữa cơm tối của cả gia đình với các món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng được chế biến từ cá.

Cá là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho sự phát triển trí thông minh ở trẻ. Tuy nhiên, nhiều bé lại ngại hay lười ăn các món ăn từ cá do vị tanh của loại thực phẩm này. Vào bếp và trổ tài các món ăn được chế biến khéo léo hơn một chút nhằm loại bỏ vị tanh của các loại cá, mang lại hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú và ăn cá ngon miệng hơn.

Các mẹ hãy cùng Cuốn học cách nấu ăn ngon với các món ăn từ cá cho thực đơn bữa tối của cả nhà nhé:

Cá chua ngọt

200g phi lê cá (sử dụng loại cá tùy thích)

100g rau củ hỗn hợp: đậu hà lan, ớt chuông, bắp non, cà rốt.

80g hành tây cắt nhỏ

1 quả trứng gà

Muối, tiêu, bột ngọt…

2 muỗng canh bột bắp

3 muỗng canh nước sốt cà chua

1 muỗng cafe đường, ¼ muỗng cafe muối

1 muỗng canh giấm trắng

100ml nước

- Bước 1: Phi lê cá cắt miếng vừa ăn và tẩm ướp chung với một chút muối, tiêu. Đập trứng vào 1 bát nhỏ, đánh tan. Sau đó nhúng cá vào trong trứng sau đó lăn qua một lớp bột bắp và làm lại 1 lần nhúng-lăn nữa.

- Bước 2: Cho cá vào chảo ngập dầu và chiên cho đến khi lớp vỏ vàng đều thì gắp ra để ráo.

- Bước 3: Cho xốt cà chua, đường, muối và giấm trắng, nước vào một bát nhỏ rồi trộn đều.

- Bước 4: Bắc chảo với chút dầu ăn lên bếp, cho hành tây thái hạt lựu cùng các loại củ quả vào xào trong 2 phút thì thêm hỗn hợp nước xốt vào. Cho 1 muỗng canh bột bắp trộn cùng 10ml nước vào khuấy thật đều tay.

- Bước 5: Khi thấy hỗn hợp đã sệt lại thì tắt bếp và dưới lên đĩa cá chiên và dùng nóng với cơm trắng.

Cá kho tộ

Cá lóc/cá quả

200gr thịt ba chỉ

Nước dừa: 1 trái

Hành lá

Tỏi, ớt chỉ thiên

Gia vị: Nước mắm, nước hàng, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

- Bước 1: Băm nhuyễn phần đầu trắng của hành lá sau đó trộn cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa café hạt nêm.

- Bước 2: Cho cá vào ướp đều với hỗn hợp ướp hành trên trong khoảng 30 phút.

- Bước 3: Cắt sợi phần hành lá, cắt đôi ớt và cắt khối vừa thịt ba chỉ.

- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, và phi cho tỏi vàng. Tiếp đến, cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi hơi vàng cạnh thì cho cá và phần nước ướp cá vào. Để cá thêm ngon ngọt, thay vì cho nước hãy cho nước dừa vào và tiếp tục đun sôi với lửa vừa.

- Bước 5: Khi đã cạn ½ nước trong tộ thì bạn hạ lửa thật nhỏ. Nêm nếm cho vừa vị và đợi thêm ít phút cho nước trong nồi cạn hơn là được. Bắc nồi xuống và cho hành, ớt vào thưởng thức.

Cá hấp xì dầu

1 con cá điêu hồng làm sạch, lau khô

Hành lá

Gừng, ớt sừng

½ thìa café muối và 1 ít tiêu

3-4 Thìa canh nước

3 Thìa canh xì dầu

1 Thìa canh hắc xì dầu

1 Thìa canh dầu hào

2 Thìa canh đường

1 Thìa café dầu mè

- Bước 1: Thái mỏng ½ củ gừng, thái sợi ½ còn lại. Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc. Thái sợi ớt sừng.

- Bước 2: Ướp cá trong 30 phút với ½ thìa café muối và 1 ít tiêu. Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.

- Bước 3: Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn. Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.

- Bước 4: Hòa nước, xì dầu, hắc xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè trong 1 bát nhỏ. Sau đó, làm nóng chảo và đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.

- Bước 5: Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên. Dọn ra bàn và dùng nóng.

Tags: nấu ăn ngon, thuc don bua toi, bi quyet nau an ngon, mon ngon tu ca

Chuẩn bị món ngon cho ngày cuối tuần thêm hạnh phúc! 2 món ngon mời khách cho ngày cuối tuần Các loại lẩu ngon dễ làm tại nhà

Tin tức đã đưa