• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

[14/07/2017]

Cùng xem ngay hướng dẫn của Cuốn để có thể chế biến thịt bò thành những món ăn thật sự ngon và hấp dẫn đãi cả nhà cuối tuần này nhé.

Một trong các nguyên liệu được các bà nội trợ ưa chuộng là thịt bò. Có được điều này vì thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất thịt ngọt, dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để thành các món ăn ngon bổ dưỡng. Cùng Cuốn điểm danh top 3 món ngon từ thịt bò luôn được người Việt yêu thích nhé.

1. Thịt bò sốt vang

Bò sốt vang là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại, sử dụng hợp với thời tiết dịu mát và thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

- 500g thịt bò

- 1 nhánh gừng

- 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- Tương cà chua

- 5 nhánh tỏi, muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò mua về rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

Bước 2: Nấu sốt vang

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

2. Thịt bò kho gừng

- Thịt bò bắp: 1,000 kg

- Hành củ khô: 0,050 kg

- Gừng 0,100 kg

- Đường, mắm, muối, hạt tiêu

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.

Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra. Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.

Lưu ý: gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho gừng già có xơ ăn bã.

3. Phở cuốn thịt bò

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

- Bánh phở: 1kg

- Thịt bò: 500g

- Gừng + tỏi

- Rau sống: Xà lách, rau kinh giới, rau húng, mùi…

- Dầu ăn

- Gia vị cần dùng: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, rồi thái thành lát mỏng. Để thịt bò được ngấm gia vị bạn ướp khoảng 15 phút với gia vị bao gồm: 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mì chính + tỏi + chút gừng băm nhuyễn, trộn đều.

Bước 2: Các loại rau sống bạn nhặt sạch rồi rửa với nước nhiều lần,vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, băm nhuyễn gừng + tỏi rồi cho vào chảo xào thơm cùng chút dầu ăn, đổ thịt bò vào xào cùng.

Bước 4: Cuốn phở : Lấy bánh phở rồi trải ra, xếp lần lượt xà lách, thịt bò rồi các loại rau sống rồi cuốn chặt tay.

Món phở cuốn thịt bò này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm phở cuốn đúng kiểu, tham khảo thêm cách làm nước chấm phở cuốn mà Cuốn đã giới thiệu ở đây nhé.

Tags: món ngon mùa hè,món ngon từ thịt bò, mon ngon, các món ngon từ thịt bò, bò sốt vang, thịt bò sốt vang

Cách làm món bánh Flan siêu ngon kiểu Nhật

Mách mẹ cách nấu thịt bò sốt vang siêu ngon đãi cả nhà

 Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Cách làm món bánh Flan siêu ngon kiểu Nhật

Mách mẹ cách nấu thịt bò sốt vang siêu ngon đãi cả nhà

Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Tin tức đã đưa