• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Thực đơn tiếp khách ngày cuối tuần

Thực đơn tiếp khách ngày cuối tuần

[05/06/2016]

Những món ngon đãi khách ngày cuối tuần hoặc ngày lễ không quá cầu kì khó làm mà vẫn đủ độ ngon miệng để bạn ghi điểm trong mắt khách đến chơi nhà. Hãy cùng Cuốn trổ tài nhé!

Mì Ý Lagsana


- 2 kg măng tây vừa, cắt nhỏ

- 3 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất

- Muối

- Bơ lạt, chén bột mì

- ½ chén nước luộc gà, đun nóng

- ½ chén nước nóng

- 200g phô mai dê nhẹ, chẳng hạn như Montrachet

- 1 muỗng cà phê tươi vỏ chanh nạo hay hương liệu

- 6 tấm lasagna (mì ống phẳng)

- Phô mai tươi Parmesan

- 1 chén kem đặc/kem tươi


- Bước 1: Làm nóng lò nướng bánh ở 260 độ C. Cắt măng cho có độ dài 0,5cm.

- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho một nửa phần măng tây, 1,5 muỗng canh dầu olive, muối vào ngập chảo rồi đảo đều, trong khoảng 5 đến 10 phút rồi múc ra để vào đĩa. Hạ độ nóng của lò xuống còn 200độC.

- Bước 3: Dùng một chảo khác làm tan bơ, cho thêm bột mì nấu hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy trong 3 phút. Cho nước dùng và nước lọc vào chung một chén nhỏ, đun với lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó, cho hỗn hợp vào pho mát dê, vỏ chanh và muối, đánh bông lên cho tới khi xốt mịn.

- Bước 4: Xếp 1 miếng mì trong mỗi dĩa nướng với bơ, sử dụng 1/4 nước xốt để rưới cho mỗi dĩa. Rưới nước xốt trong mỗi dĩa thấm ướt vào 1/4 phần măng tây nướng, cùng với 1/3 pho mai pacma. Cho mì ống, nước sốt, măng tây, và pho mai pacman theo cách tương tự.

- Bước 5: Đánh kem với một ít muối, xếp măng tây còn lại phía trên mì ống, cho một muỗng kem tươi lên mì ống và đầu măng tây, dùng muỗng để rải đều kem, và rưới 1/3 tách pho mai pacma còn lại lên trên.

- Bước 6: Nướng Lasagna ngay giữa lò trong 30 phút cho đến khi chuyển sang màu vàng và sủi bọt, để nguội 10 phút trước khi ăn.

Phô mai vòng

- 2 củ hành tây

- Phô mai Mozzarella

- 240 gr bột chiên

- 5 quả trứng

- 200 gr bột chiên xù

- Dầu ăn

Vịt rán ngũ vị

- 2 miếng ức vịt (còn da)

- 15g ngũ vị hương

- 2,5g muối, 2,5g hạt tiêu đen

- 1 quả lựu

- 100g xà lách

Phần sốt:

- 250ml nước ép táo và cranberry đóng hộp

- 30ml mật ong

- 30g hạt lựu

- 30g bơ

- Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao khứa các đường xéo trên 2 miếng ức vịt.

- Bước 2: Ướp thịt với ngũ vị hương, muối và tiêu đều khắp 2 mặt.

- Bước 3: Tách hạt lựu để vào âu.

- Bước 4: Cho mặt ức vịt có da vào áp chảo trong 2 - 3 phút rồi lật lại. Dùng thìa rưới mỡ nóng lên phần da vịt cho giòn.

- Bước 5: Rán chín đều cả các mặt bên của miếng vịt. Sau đó, ta lấy thịt vịt ra đĩa, để nghỉ tầm 10’.

- Bước 6: Chúng mình đun sôi nước ép táo và mật ong rồi sau đó cho hạt lựu vào, khuấy đều.

- Bước 7: Khi sốt sôi nhẹ trở lại, bạn cho bơ vào và nấu cho tan.

- Bước 8:Thái thịt thành miếng vừa ăn và sắp vào đĩa là hoàn thành.

Tags: thuc don com trua, thuc don mon ngon moi ngay, mon an ngon cho gia dinh

mon an ngon cho gia dinh

mon an ngon cho ca nha moi ngay

mon an trua van phong

Tổng hợp các món ăn ngon cho thực đơn gia đình

Thực đơn món ngon cho cả nhà trong tuần

Thực đơn món ăn trưa văn phòng ngon

Tin tức đã đưa