• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Thực đơn ngon cho bữa cơm năm mới

Thực đơn ngon cho bữa cơm năm mới

[31/12/2014]

Tết này hãy cùng Cuốn vào bếp trổ tài với những món ăn ngon cho mâm cỗ tất niên đón năm mới của cả nhà nhé!

Súp gà nầm hương- món khai vị ngon

súp gà nấm hương

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà
- 3 - 4 tai nấm hương (nấm đông cô)
- 1- 2 bắp ngô hạt to
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
- Rau mùi
- Hành khô.

Cách làm:

- Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

- Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Lòng trắng trứng gà đánh tan.

- Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

- Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát.

- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

- Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

- Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

- Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

- Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng.

Gỏi rau mầm thanh đạm, dễ ăn

gỏi rau mầm

Nguyên liệu:

- Rau mầm, cà chua, dưa leo, hành tây, chanh

- Dấm, đường, dầu ăn.

Cách làm như sau:

- Cà chua, dưa leo thái mỏng

- Hành tây thái múi cam

- Trộn chung rau mầm, cà chua, dưa leo hành tây

- Vắt chanh lấy nước cốt trộn chung vào thành phần trên, sau đó cho thêm dấm đường và chút dầu ăn. Nêm nếm thấy có vị chua chua ngọt là được.

Lẩu xí quách lạ miệng

lẩu xí quách

Nguyên liệu

Nguyên liệu:

- Nước dùng heo, xương heo (còn thịt).

- Nấm tuyết, củ năng.

- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Barô.

- Hành tím, tần ô, xà lách, cải thảo.

- Bún.

Cách làm như sau:

- Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn.

- Củ năng: cắt vừa ăn. Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát.

- Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành Boarô cắt khúc xéo.

- Các loại rau: nhặt và rửa sạch và trình bày ra đĩa.

- Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng vào cùng, nấu thêm 10 phút.

- Nêm gia vị vừa ăn.

- Trình bày nồi lẩu với cà rốt, hành tím và hành Barô.

Chè khoai tím ngon ngọt

chè khoai tím

Nguyên liệu:

- 600g khoai tím (khoai mỡ)
- 120ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 10g bột năng

Cách làm:

- Gọt vỏ, cắt khoai tim thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch

- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào, mở lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút.

- Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.

- Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.

- Dọn ra bát nhỏ dùng nóng, khi ăn dưới thêm một ít nước cốt dừa lên trên.

Tags: thực đơn, nấu ăn ngon

------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

bò kho khô lẩu gà bún ốc Hà Nội

Bắp bò kho khô đậm đà ngon cơm

Cách làm lẩu nấm gà thơm nức

3 quán bún ốc ở Hà Nội
không nên bỏ qua

Tin tức đã đưa