• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Thịt nướng ngũ vị hương hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng

Thịt nướng ngũ vị hương hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng

[18/09/2016]

Thịt nướng luôn có sức hấp dẫn kỳ lại đối với các thực khách. Có khá nhiều loại thịt nướng mang mùi vị đặc trưng, có sức quyến rũ khó tả thành lời trong đó thịt nướng ngũ vị hương là một trong các ví dụ điển hình.

Thịt nướng luôn có sức hấp dẫn kỳ lại đối với các thực khách. Có khá nhiều loại thịt nướng mang mùi vị đặc trưng, có sức quyến rũ khó tả thành lời trong đó thịt nướng ngũ vị hương là một trong các ví dụ điển hình.

Bạn đã bao giờ thưởng thức món ngon này chưa?! Nếu "chưa" thì hãy cùng Cuốn N Roll xem hướng dẫn thực hiện thịt heo nướng ngũ vị hương đặc biệt này nhé.

Để làm thịt nướng ngũ vị, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Thịt heo: 1kg (Tùy vào số lượng người thưởng thức mà mua đủ khẩu phần ăn)

- Mật ong: 100 ml/

- Ngũ vị hương: 1 gói.

- 1 củ tỏi + 2 cây sả + 2 trái ớt

- Muối + đường + bột ngọt + dầu hào + nước tương.

Trước khi bắt tay thực hiện món nướng này, bạn nên chú ý ở khâu tuyển chọn nguyên liệu. Muốn thịt nướng ngon nhất thì chọn phần thịt nửa nạc nửa mỡ. Còn nếu bạn không thích phần mỡ, có thể lựa phần nạc đùi.

- Bước 1: Sả và tỏi bóc vỏ, ớt tách hột rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

- Bước 2: Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái từng thớ mỏng vừa ăn.

- Bước 3: Ướp 1/2 thìa muối + 1 thìa đường + 2 thìa dầu hào + 3 thìa nước tương + 1 gói ngũ vị hương vào thịt. Để khi nướng, thịt mềm và thấm hơn, bạn thêm vào 2 thìa mật ong.

- Bước 4: Sau khi ướp, cho thịt vào hộp rồi đậy nắp kín lại, cho vào tủ lạnh, để ít nhất 4h, như vậy gia vị thấm vào từng thớ thịt.

- Bước 5: Sau 4h, lấy thịt ra, cho vào khay, bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng thịt trong vòng 30 phút. Trong quá trình nướng, chú ý lật qua lật lại để hai bên thịt chín đều. Khi thịt ngả sang màu vàng sậm, mùi thơm đậm đà là được.

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bếp than là lựa chọn không tồi đâu. Tuy cực hơn lò nướng nhưng hương vị ngon hơn hẳn. Dĩ nhiên, đối với việc sử dụng bếp than để nướng, bạn phải chú ý nhiều hơn trong khâu nướng vì thịt rất dễ bị cháy khét.

Bạn có thể thưởng thức món thịt nướng ngũ vị này với cơm nóng hoặc bún tươi, tùy vào sở thích bản thân. Từng miếng thịt chín đều, gia vị thấm, không bị cháy, ăn kèm với dưa leo và rau sống là tuyệt vời nhất.

Cuốn N Roll tin tưởng rằng, với cách làm thịt nướng ngũ vị hấp dẫn này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có bữa cơm cuối tuần ngon tuyệt.

Tags: thitnuongnguvi, monngonmoingay

[Món cuốn ngon] Sushi- thương hiệu của ẩm thực Nhật Bản Tổng hợp các món ăn vặt HOT nhất hiện nay Thực đơn món ngon cả tuần cho cả gia đình

Tin tức đã đưa