• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Tết sum họp, học cách nấu lẩu ngon

Tết sum họp, học cách nấu lẩu ngon

[23/01/2017]

Vào bếp học cách nấu những món lẩu ngon đãi khách ngày Tết cùng Cuốn N Roll.

Những bữa tiệc sum họp ngày cuối năm, thay vì những món ăn truyền thống quen thuộc, tại sao bạn không thử "đổi gió" một chút cho thực đơn đãi khách với những món lẩu ngon, hấp dẫn? Hãy cùng Cuốn vào bếp học cách nấu những món lẩu ngon nhé!

Lẩu kim chi

- 500gr xương heo

- 300gr thịt ba chỉ

- 500gr kim chi

- 1 hộp đậu hũ non

- 1 bịch nấm kim châm

- 1 bịch nấm Đông Cô

- 1 củ hành tây lớn, 1 củ cải trắng lớn, 1 cọng hành baro, rau cải cúc

- Bước 1: Hầm xương với củ cải cắt khúc, muối, bột ngọt trong 40 phút (nêm hơi nhạt).

- Bước 2: Kim chi cắt khúc 5cm. Thịt ba chỉ thái sợi dày 1 cm, ướp với tỏi, nước mắm, bột ngọt, đường. Nấm kim châm cắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô cắt đôi. Hành boaro cắt lát 0.2 cm. Hành tây cắt hình múi cam. Rau cải cúc cắt thành khúc vừa ăn. Đậu hũ non cắt miếng hình vuông dày 1.5 cm.

- Bước 3: Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại. Cho lần lượt thịt, kim chi, nấm, hành tây vào nồi. Đổ nước dùng vào nồi cho ngập các nguyên liệu (nếu có nước kim chi thì đổ vào thêm), nấu lửa lớn thêm 7 phút.

- Bước 4: Khi lẩu sôi, cho đậu hũ non vào, nêm nếm vừa ăn. Rải hành baro và ớt sừng lên mặt, dùng nóng.

Lẩu cua

- 02 con cua thịt lớn.

- 300gr xương heo.

- Thơm, cà chua, ớt sừng, gừng, lá chanh, cà chua, me ngào.

- Nước nêm lẩu, ớt sa tế.

- Rau muống cọng.

- Bún.

- Bước 1: Hầm nước xương trong 30 phút. Rửa sạch và cắt ngắn rau muống.

- Bước 2: Chà sạch bùn dơ trên cua. Rửa sạch và thái múi cau cà chua. Rửa và thái thơm (dứa) thành miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh. Gọt vỏ gừng và thái lát. Ngâm me ngào với nước nóng, lượt lấy nước me, bỏ xác và hạt me.

- Bước 3: Cho thơm (dứa), nước me, cà chua, ớt sừng vào nước hầm. Vò nát lá chanh, cho vào nước hầm. Nêm vào nước 04 muỗng súp nước nêm lẩu, 02 muỗng súp ớt sa tế, 01 muỗng súp bột nêm, 01 muỗng súp đường.

- Bước 4: Cho cua vào lẩu khi nước lẩu sôi nóng. Dùng lẩu cua cùng bún và rau.

Lẩu nấm

- Xương gà

- 1 gói thuốc bắc gia vị lẩu.

- Hạt nêm, bột canh.

- Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô

- Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…

- Tôm tươi, thịt bắp bò, thịt gà (nếu thích)…ngoài ra có thể thêm một số loại hải sản khác như ngao, mực...

- Đậu hũ non, váng đậu.

- Mì gạo hoặc mì tôm.

Xem chi tiết tại đây >>>

Tags: cách nấu lẩu ngon rẻ, các món lẩu ngon rẻ tự làm

Đổi món ngày cuối tuần với lẩu riêu cua bắp bò Cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon tại nhà Cách làm lẩu cá trắm ngon tuyệt

Tin tức đã đưa