• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Những món ăn ngon hàng ngày dễ làm

Những món ăn ngon hàng ngày dễ làm

[26/09/2015]

Thực đơn ngon cho bữa ăn hàng ngày với các món ăn giàu dinh dưỡng và dễ làm. Bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bữa cơm của cả gia đình đó!

Tôm rim nước dừa

- Tôm: 500gam.
- 1 hộp nước cốt dừa.
- 2 tép tỏi, 3 nhánh hành.
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

những món ăn ngon hàng ngày dễ làm

- Với tôm, ta rạch giữa sống lưng, gỡ bỏ cọng chỉ, rửa sạch và để ráo. Sau đó, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, để 10 phút cho ngấm.
- Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ 2 muỗng xúp dầu ăn vào chảo đang nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào và xào khoảng 5 phút đến khi tôm săn lại và vỏ chuyển sang màu đỏ.
- Rưới nước cốt dừa vào và đảo đều, thêm chút gia vị, đảo đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm.
- Cho hành lá vào, rắc tiêu, đến khi hành lá tái đi là xong.

Gà nấu rau củ cay thơm

- 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
- 4 thìa canh xì dầu
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
- Hành lá, tỏi.

những món ăn ngon hàng ngày dễ làm


- Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.
- Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.
- Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
- Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.
- Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.
- Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.
- Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.
- Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.
- Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

Thịt xiên áp chảo

- 500 g thịt vai
- Nghệ tươi, giềng
- Mắm tôm, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu.

những món ăn ngon hàng ngày dễ làm



- Thịt vai thái miếng vuông nhỏ cỡ 2 ngón tay.

- Nghệ tươi, giềng gọt vỏ, cho vào cối giã, chắt lấy nước.

- Ướp thịt với chút mắm tôm đã lọc lấy nước, nước mắm, đường, dầu hào, nước nghệ tươi, giềng, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm.

- Xiên thịt vào que tre (que tăm) rồi cho vào lò nướng hoặc không có lò có thể áp chảo cũng ngon.

Thịt chiên giòn tẩm mật ong

- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột năng
- Bột chiên xù
- Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

những món ăn ngon hàng ngày dễ làm

- Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.
- Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.
- Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.
- Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.
- Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.
- Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.
- Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.
- Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

Thịt kho tiêu xanh

- 500 g thịt ba chỉ
- 100 g tiêu xanh nguyên hạt
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị.

những món ăn ngon hàng ngày dễ làm



- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tiêu xanh đập dập.

- Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm, trộn đều. Ướp khoảng một tiếng cho thấm.

- Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

- Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

- Nêm nêm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

Tags: thực đơn ăn trưa, thực đơn ăn sáng

thực đơn ngon với các món ăn hàn quốc
Thực đơn ngon với các món Hàn Quốc Cơm gà nướng Cánh gà chiên nước mắm

Tin tức đã đưa