• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Nấu tiệc tại nhà ngon như ngoài hàng thật dễ dàng

Nấu tiệc tại nhà ngon như ngoài hàng thật dễ dàng

[29/05/2017]

Không khó như chúng ta vẫn thường nghĩ, tự tay nấu một bữa tiệc tại nhà thật thịnh soạn sẽ thật dễ dàng nếu như bạn biết cách chuẩn bị và chọn món hợp lý đó! Hôm nay Cuốn xin được gợi ý 5 món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc tại nhà của bạn.

Không khó như chúng ta vẫn thường nghĩ, tự tay nấu một bữa tiệc tại nhà thật thịnh soạn sẽ thật dễ dàng nếu như bạn biết cách chuẩn bị và chọn món hợp lý đó! Hôm nay Cuốn xin được gợi ý 5 món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc tại nhà của bạn.

Salad đậu hũ

nguyên liệu

- 3 bìa đậu trắng mềm hoặc 1 hộp đậu non mua trong siêu thị
- 1 quả dứa xanh
- ¼ củ hành tây
- Ớt xanh, ớt đỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ cỡ đầu ngón tay
- Vài tép tỏi
- Vài cái mộc nhĩ
- Bột chiên giòn
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, vừng đen rang chín
- Nguyên liệu làm sốt chấm: 3 muỗng canh mật ong; 3 muỗng canh giấm; 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh bột bắp
- Nước sốt: 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tinh bột


cách làm

- Bước 1: Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 2cm. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt khối vuông. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bỏ vỏ lụa, thái lát. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.

- Bước 2: Chuẩn bị một khay lớn, trải một lớp giấy ăn lên trên. Xếp đậu phụ lên mặt giấy, mỗi miếng không xếp sát nhau mà cách nhau chừng 0.5 -1cm. Rắc xíu muối và tiêu lên trên mặt rồi dùng khăn giấy thấm khô đậu.

- Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra đĩa hoặc khay. Lần lượt lăn từng miếng đậu áo qua một lớp bột mỏng.

- Bước 4: Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên, tùy theo độ sâu và độ rộng của chảo mà bạn dùng lượng dầu cho phù hợp. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 5: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ có đáy dày với lượng dầu láng mặt. Cho gừng, hành tây và tỏi vào đảo thơm. Kế đó cho dứa và mộc nhĩ vào, tiếp tục đảo đều trong 3 phút trên lửa vừa. Cho ớt thái khoanh vào đảo tiếp trong 1 phút nữa. Thêm vào một nửa bát con nước đun sôi, đảo đều rồi đun sôi lại.

- Bước 6: Chuẩn bị một bát con, hòa đều hỗn hợp tinh bột bắp và nước rồi đổ vào chảo xào. Vừa đảo vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn lại thành lớp hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu phụ đã được sắp sẵn, rắc vừng đen lên trên mặt.
Trộn đều các nguyên liệu làm sốt chấm trong một bát nhỏ. Có thể chấm kèm khi ăn hoặc rưới trực tiếp lên salad đậu hũ tùy ý.

Cá hồi nướng súp lơ xanh

- 1 cây súp lơ xanh, rửa sạch, tách từng bông

- 4 thìa dầu olive, muối ăn, hạt tiêu xay

- 4 miếng cá hồi phi lê không da, mỗi miếng khoảng 170 gram

- 1 quả ớt đỏ, hoặc ớt xanh có độ cay dịu, thái ngang, bỏ hạt.

- 2 thìa dấm gạo

Xem chi tiết tại đây >>>

Canh thịt bò rau củ

nguyên liệu

200g củ cải

130g thịt bò

200g giá đỗ

1 gốc hành

2 quả ớt

1,2 lit nước dùng tảo bẹ hoặc nước lọc

15ml nước mắm

Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Gia vị ướp thịt:

3 thìa canh ớt bột

1,5 thìa canh tỏi băm nhỏ

15ml rượu

30ml nước tương

Một ít hạt tiêu

cách làm

Xem chi tiết tại đây >>>

Vịt om sấu

Một bát vịt om sấu béo ngậy, chua chua, thơm mềm sẽ là món ăn hấp dẫn trong ngày hè của mọi gia đình đấy. Với hương vị đặc trưng hấp dẫn từ những miếng thịt ngấm gia vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt món vịt om sấu này dễ dàng đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng, thèm ăn khi ăn kèm cùng cơm, bún vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm vịt om sấu thật ngon dưới đây nhé.

các món ăn cho ngày nóng

-Thịt vịt 1 con ( từ 1-1,5kg)

-Sấu 5-10 quả

-Khoai sọ 200g

-Ớt cay 2 quả

-3 nhánh sả

-Riềng xay 50g

-Gừng 1 nhánh

-Một ít rau mùi, hành lá

-Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

-500ml nước dừa

Xem chi tiết tại đây >>>

Nộm đu đủ thịt bò

Món nộm hôm nay có màu sắc bắt mắt của đu đủ, vị giòn giòn chua ngọt của đu đủ kết hợp với vị đậm đà của thịt bò tạo nên sự kết hợp thú vị cho bữa ăn gia đình

nộm đu đủ thịt bò

450g thịt bò thăn

500-700g đu đủ non

230g lá bạc hà, rau mùi và húng quế băm nhỏ

30g đậu phộng nghiền

15g hành phi giã nhỏ

Nước chấm:

30ml nước cốt chanh

20ml dầu olive

20g đường

10ml nước mắm

10g ớt băm

Một ít tỏi băm

Gia vị ướp:

60g sả

5ml nước mắm

10g dầu mè

15ml dầu hào

30g đường

Một ít tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị

Xem chi tiết tại đây >>>

Tin tức đã đưa