• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Xôi gà hạt sen ấm bụng cho bữa sáng

[Nấu ăn ngon] Xôi gà hạt sen ấm bụng cho bữa sáng

[17/12/2014]

Bí quyết nấu món xôi gà hạt sen thơm ngon, chắc dạ cho bữa sáng mùa đông của cả nhà...

Xôi là món quà sáng vô cùng quen thuộc với người Việt. Một bát xôi đầy đặn, đủ dinh dưỡng sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng và cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Đặc biệt là với bữa sáng mùa đông lạnh, một bát xôi ấm nóng, chắc dạ sẽ hấp dẫn vô cùng.

Hãy cùng Cuốn N Roll vào bếp học cách làm món ăn này nhé:

Nguyên liệu:

nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn (Ảnh: Khám phá)

- 200g nếp
- 100g hạt sen
- 600g thịt gà
- 200g chả lụa
- 8 quả trứng cút
- 800ml nước dừa
- 1 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 30ml nước tương
- Gia vị: 1g muối; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong; 10ml dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm, 10ml mật ong và 5g ớt bột.

xôi gà

Thịt gà tẩm ướp gia vị

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 500ml nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.

nước sốt

Nước sốt

Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

xôi gà

Cho nước sốt vào đung cùng thịt gà

Bước 5: Rửa sạch hạt sen. Vo sạch nếp. Cho nếp, hạt sen, 1g muối và 300ml nước dừa (xâm xấp mặt nếp) vào nồi và đem nấu chín.

hạt sen

Hạt sen rửa sạch, ninh nhừ

Bước 6: Lột vỏ, thái nhỏ 2 củ hành tím. Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn và cho hành tím vào phi đến vàng.

Bước 7: Đem trứng cút đi luộc và bóc sạch vỏ.

Bước 8: Cắt chả lụa thành từng lát mỏng. Dọn xôi hạt sen ra ăn cùng thịt gà, chả lụa, trứng cút. Rắc lên mặt một ít hành phi và ngò cho thơm.

xôi gà hạt sen

Thành phầm của món ăn (Ảnh: Khám phá)

Tags: nau an ngon, xôi gà

--------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

bánh bao cơm gà bún bò

Bánh bao nhân trứng sữa

cho bữa sáng mùa đông

Bí quyết cho món cơm gà
Hội An hoàn hảo

Bún bò Huế- món ngon ngày lạnh
của ẩm thực Việt

ưu đãi

Tin tức đã đưa