• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Tự làm kim chi Hàn Quốc

[Nấu ăn ngon] Tự làm kim chi Hàn Quốc "cay xè" cho mùa đông

[24/11/2014]

Món kim chi Hàn Quốc cay cay, lạ vị và cực đưa cơm rất hợp cho bữa ăn gia đình ngày mùa đông này đấy. Hôm nay hãy cùng Cuốn học cách làm kim chi cải thảo đúng chất Hàn...

Kim chi cay nóng vừa ăn vừa xuýt xoa, đặc biệt là vào những ngày mùa đông, món Kim chi muối Hàn Quốc này sẽ rất thích hợp để làm ấm người và làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng đó!

kim chi

Kim chi nổi tiếng Hàn Quốc

Hãy cùng Cuốn N Roll vào bếp và học công thức làm kim chi cải thảo ngon cho mùa đông nhé:

Nguyên liệu:

nguyên liệu kim chi

nguyên liệu kim chi

Các nguyên liệu làm món kimchi

- 1 cây cải thảo (kg)

- Muối

Nước sốt cay

- 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm

- ½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g)

- 1 bó lá hẹ; 5g muối; 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 5g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng; 15g bột gạo nếp; 150ml nước.

Cách làm:

Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước. Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.

cách làm kim chi

Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

cách làm kim chi

Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.

cách làm kim chi

Bước 4: Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê...Thêm đường và muối vào trộn đều.

cách làm kim chi

Bước 5: Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bạn có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.

cách làm kim chi

cách làm kim chi

cách làm kim chi

Thành phẩm hấp dẫn

Vậy là bạn đã có một mẻ kim chi thật ngon cho cả nhà rồi đó. Kim chi ngon nhất là ăn trong 7 ngày và ngoài ăn trực tiếp bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác như: canh kim chi, cơm rang kim chi, bánh kim chi...

Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Tags: cach lam kim chi, nau an ngon

-------------------------------------

Bài đăng tham khảo
canh thịt bò món cuốn ngon nhà hàng chay

Canh thịt bò nấm kim châm

8 món cuốn ngon thiết đãi cả nhà

6 nhà hàng chay ngon ở Hà Nội

Tin tức đã đưa