• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] - Nem gà lạ miệng cho ngày Tết

[Nấu ăn ngon] - Nem gà lạ miệng cho ngày Tết

[12/02/2015]

Một chút thay đổi với món nem gà thay vì nem rán truyền thống sẽ làm cho bữa cơm Tết thú vị hơn...

Nguyên liệu:
Lườn gà - 300 gr
Gừng - 1 củ
Sả - 1 cây
Tỏi - 1 củ
Ớt chuông - 1/2 quả
Cải xanh - vài cây
Sa tế, xì dầu, bột ngô, nước mắm - mỗi thứ 1 thìa cà phê
Bánh tráng - 1 tập

Cách làm:
– Rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.
– Bỏ vỏ, băm nhỏ tỏi và gừng
– Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, băm nhỏ.
– Rửa sạch ớt chuông, thái hạt lựu nhỏ.
– Lá cải xanh các bạn rửa sạch, thái chỉ.
– Các bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.
– Tiếp theo thêm 1 thìa nhỏ ớt sa tế, xì dầu, nước mắm, bột ngô, nước cốt 1/3 quả chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị
– Các bạn cho dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào chín.
– Các bạn đổ thịt gà ra đĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải thái nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu thích ăn ngòn ngọt bạn có thể thêm 1 thìa nhỏ đường vào nhân ở bước này.
– Các bạn trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.


– Làm lần lượt cho đến khi hết nhân thì cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.
– Các bạn gắp nem ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra đĩa sứ đẹp mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.

Tags: nấu ăn ngon, món ngon mỗi ngày

-----------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Nấu ăn ngon] Cách nấu gấc đỏ may mắn ngày Tết bằng nồi cơm điện [Nấu ăn ngon] Các món xào ngon cho thực đơn mùa đông [Nấu ăn ngon] Tự làm kim chi Hàn Quốc "cay xè" cho mùa đông

Tin tức đã đưa