• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bún Tomyum kiểu Thái

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bún Tomyum kiểu Thái

[17/07/2014]

Tomyum là món ăn vô cùng nổi tiếng của Thái Lan. Ai đã từng thưởng thức canh Tomyum một lần thì không thể nào quên được vị chua cay thơm nồng rất đặc trưng … Hôm nay chúng ta cùng học nấu ăn món bún Tomyum ngon tuyệt cho cả nhà.

1. Nguyên liệu:

500 gr tôm tươi

1 kg Nước xương

1 cây sả

1 củ riềng

5 lá kaffir lime (lá chanh Thái còn gọi lá dầm cung)

1 gói gia vị tomyum

1/2 muỗng cà phê ớt bột

2 quả cà chua

Hành hoa, húng Láng, mùi tàu

Bún khô Sing (có bán ở các siêu thị)

Bột nêm, dầu ăn

200 gr thịt bò

2. Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, giần thịt cho mềm, cất trong ngăn mát tủ lạnh

- Tôm rửa sach, hấp chín, bóc nõn.

- Đầu và vỏ cho vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt

- Cho nước cốt tôm vào cùng nước ninh xương, đun sôi.

- Cà chua rửa sạch, bỏ miếng cau, xào trong chảo mỡ nóng, đến khi chín thì cho ớt bột xào tiếp

- Sả bóc vỏ ngoài, đập dập, giềng thái miếng mỏng, lá chanh Thái (nếu không có dùng lá chanh ta cũng được nhưng cho thêm sả) rửa sạch, vò nhàu, cho tất cả vào túi lọc

- Khi nước sôi, đổ cà chua, cho sả, giềng, lá chanh, gia vị tomyum vào nồi, vặn nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn, nêm vừa ăn.

- Nồi nước dậy mùi thơm, cái tôm nổi đỏ au cùng cà chua trông thật hấp dẫn.

- Bún khô ngâm trong nước lã vài phút cho mềm. Luộc bún qua nước sôi, đổ ra rổ, để ráo.

- Xếp bún vào bát, xếp tôm bóc nõn, chần thịt bò, rắc hành rau rửa sạch thái nhỏ

- Chan nước tomyum vào và thưởng thức thôi.

Món bún Tomyum có mùi thơm rất đặc trưng của sả, lá chanh, vị chua chua ngọt ngọt riêng biệt của ẩm thực Thái Lan.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Tags: nấu ăn ngon mỗi ngày

------------------------------------------------------------------

Các bài đăng tham khảo:
[Món ngon mỗi ngày] Chè sắn tráng miệng ấm nóng ngày đông [Nấu ăn ngon] Chả cá viên chiên xù- món ăn khoái khẩu của bé [Món ngon mỗi ngày] - 3 món gỏi ngon ngon và dễ làm

Tin tức đã đưa