• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bánh trung thu rau câu cho bé

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bánh trung thu rau câu cho bé

[17/08/2014]

Trung thu sắp đến, sẽ thật bất ngờ nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh trung thu đặc biệt dành tặng cho cả nhà. Và bên cạnh bánh trung thu truyền thống làm bằng bột mì, bánh trung thu rau câu mát lạnh chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú.

Ngoài bánh nướng, bánh dẻo quen thuộc, hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau của bánh trung thu như bánh trung thu ngàn lớp, bánh trung thu tiramisu…đặc biệt bánh trung thu rau câu mát, lạ miệng, nhiều màu sắc chắc chắn sẽ được các bé ưa thích. Hãy cùng CUỐN N ROLL học cách làm loại bánh này nhé!

Bánh trung thu rau câu vị dâu thơm dịu

Nguyên liệu

Vỏ bánh (cho khoảng 15-20 bánh)

- 1 gói bột rau câu 25 g

- 2 lít nước

- 400 g đường

- 100ml sữa đặc.

- Các loại bột trà xanh, cacao, nước cốt lá dứa siro dâu hay khoai môn tùy thích

Nhân bánh

- 1 kg đậu xanh cà vỏ

- 5 túi sữa tươi

- 1 kg đường

- 1/2 bát con dầu ăn

- 200 g mứt bí xắt hạt lựu; 200 g mứt gừng cắt sợi; 200 g hạt dưa; 200 mè trắng

- 20ml tinh dầu hoa bưởi

- 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ);

- Khuôn nhựa.

Vị dừa beo béo, thơm ngậy

Cách làm

Làm nhân bánh

-Cho đậu xanh vào luộc cho chín mềm rồi đánh nhuyễn, sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi đậu xanh mềm, mịn và trong là được.

- Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.

- Khi thấy đậu xanh đã nhuyễn mịn thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều. Nhắc ra khỏi bếp.

- Chia nhân thành từng viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

Làm vỏ bánh

- Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa, đường vào nấu cho tan, hớt bọt. Các bạn có thể cho thêm các loại bột cacao, trà xanh, nước ép lá dứa hay nước cốt dừa, siro các loại tùy thích để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho vỏ bánh.

- Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn.

- Để bánh cho thật nguội, đông cứng lại, rồi trút bánh ra khỏi khuôn và bỏ vào tủ lạnh. Món này sẽ ngon hơn hẳn khi dùng lạnh.

Những chiếc bánh bắt mắt đầy màu sắc

Chúc các bạn sẽ làm thành công với món bánh trung thu rau câu này ngay từ lần đầu tiên.

Các bài đăng tham khảo:
[Du lịch ẩm thực] Dạo qua miền Tây sông nước
Sinh nhật bé Ken ngày 15.08.2014 tại nhà hàng Cuốn N Roll

Tin tức đã đưa