• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Lẩu nấm thơm ngon ngày mưa

[Nấu ăn ngon] Lẩu nấm thơm ngon ngày mưa

[17/09/2014]

Cùng học cách làm món lẩu nấm thơm ngon bổ dưỡng, bổ sung vào thực đơn bữa tối của cả gia đình...

Thay vì vất công lên mạng và search "Ở Hà Nội, ăn lẩu nấm ở đâu ngon?" tại sao bạn không tự tay vào bếp chế biến nồi lẩu nấm ngon, bổ, sạch rẻ lại rất nhanh và dễ làm để đãi cả gia đình. Ngày thu mát trời, ngồi quây quần bên bàn ăn cùng cả gia đình thưởng thức nồi lẩu ấm nòng chắc chắn hương vị sẽ thêm phần tuyệt hảo hơn đó.

Hãy cùng CUỐN N ROLL vào bếp và làm lẩu nấm thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé:

Nguyên liệu

- Xương gà

- 1 gói thuốc bắc gia vị lẩu.

- Hạt nêm, bột canh.

- Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô

- Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…

- Tôm tươi, thịt bắp bò, thịt gà (nếu thích)…ngoài ra có thể thêm một số loại hải sản khác như ngao, mực...

- Đậu hũ non, váng đậu.

- Mì gạo hoặc mì tôm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Các loại nấm cắt bỏ chân và rửa sạch và xé, cắt miếng tùy thích.

- Ngô ngọt, cà rốt cắt khúc.

- Rau cải, cải thảo nhặt và rửa sạch với nước, cắt đôi vừa ăn.

- Thịt bò thái miếng vừa ăn ướp với gừng và một chút gia vị.

- Tôm tươi rửa sạch cắt bỏ râu, đậu hũ non cắt miếng, nấm đông cô khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi để nguyên hoặc cắt đôi.

- Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Pha chế nước lẩu:

Một nồi lẩu ngon giống như một bát phở muốn ngon thì nước dùng phải thật ngon, trọn vị, nước lẩu có thể nói quyết định đến 90% độ thành công của món ăn. Một khi đã pha chế được thứ nước dùng ngon thì dù cho có ăn lẩu rau với dăm ba gói mì cũng đủ thấy hài lòng, ngọt giọng. Muốn có nước lẩu ngon các bạn có thể làm theo các bước sau:

- Xương gà rửa sạch, trần qua nước sôi cho loại sạch cặn bẩn để nước dùng trong và ít bọt hơn, sau đó cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và hầm.

- Sau khi hầm xương được khoảng 2 tiếng, bạn cho phần gia vị thuốc bắc và nấm đông cô vào đun khoảng 15-20 phút rồi tiếp tục cho ngô ngọt vào đun thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm vừa ăn.

- Món lẩu này dùng nóng, khi ăn cho các nguyên liệu vào nhúng với nước lẩu. Có thể dùng kèm thêm mỳ gạo hoặc mỳ tôm.

Lẩu nấm vừa thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bữa cơm tối của cả nhà thêm phần ấm cúng, hạnh phúc.

Tags: lau nam, lau nam thien nhien

______________________________________

Bài đăng tham khảo: Điểm qua những món lẩu ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội

Xem chi tiết tại đây >>>


[MÓN NGON MỖI NGÀY] - LẨU RIÊU CUA MĂNG CHUA

Xem chi tiết tại đây >>>

Tin tức đã đưa