• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Nấu ăn ngon cho bé với món cánh gà sốt trứng muối

Nấu ăn ngon cho bé với món cánh gà sốt trứng muối

[08/10/2016]

Hôm nay CuonNroll sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn cũ, nhưng với cách chế biến mới lạ, hương vị hấp dẫn. Nấu ăn ngon cho bé với món cánh gà sốt trứng muối giòn ruộm, thơm, béo. Giờ chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món cánh gà sốt trứng muối hấp dẫn. Về phần này ta sẽ chia ra làm 2 phần, phần cánh gà và phần sốt trứng muối.

Với phần cánh gà.

Để nấu món ngon cho bé, bạn cần chuẩn bị: 10 cái cánh gà + 1 quả trứng gà + 1/2 chén bột mì đa dụng + 1/2 muỗng cà phê bột nở. Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi, dầu ăn.

Với phần nước sốt.

Lòng đỏ trứng muối 5 quả + Húng quế, tỏi băm (tùy số lượng mà bạn thích) + 3 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh bơ nhạt. Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri.

Nếu bé ăn được cay thì khi nấu món ngon cho bé bạn có thể chuẩn bị thêm ớt đã được băm nhuyễn, tùy theo khẩu vị mà thêm sao cho phù hợp.

Cánh gà sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, tùy vào kích thước của cánh gà mà bạn cắt thành 2 hoặc 3 khúc. Nếu bé thích để nguyên cánh thì bạn nên khứa vài đường trên cánh gà để khi chế biến sẽ thấm và ngon hơn. Để ráo tự nhiên hoặc dùng giấy thấm lau khô.

Tiếp theo bạn cho cánh gà vào các túi ziploc, sau đó cho vào túi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu rồi bóp chặt để gia vị thấm đều trong từng cánh gà. Rồi để túi cánh gà vào tủ lạnh trước khi dùng 1 tiếng, hay để qua đêm để mai chế biến càng tốt.

Trước khi chiên cánh gà bạn nên lấy ra cho vào 1 tô bự rồi đập 1 quả trứng vào cánh gà. Dùng 1 tô khác đựng bột mì gia dụng và bột nở (bạn đã chuẩn bị trước đó), sau đó lấy từng cánh gà lăn nhẹ qua cho thấm đều bột.

Bắt chảo dầu sao cho ngập cánh gà là được, khi dầu sôi lên bạn hạ nhỏ lửa và cho từng cánh gà vào chiên giòn đều cả 2 bên, khi cánh gà chín thì vớt ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy hút dầu.

Tiếp theo ta sẽ chuẩn bị cho phần nước sốt, bạn lấy lòng đỏ trứng muối mà bạn đã chuẩn bị sẵn cho vào 1 chén với 1 ít dầu mè, sau đó đem đi hấp hoặc nướng khoảng chừng 10 phút, sau đó tán nhuyễn ra.

Sau đó bạn bắt 1 chảo sạch lên, cho vào 2 muỗng bơ để tan sau đó khử bằng tỏi cho thơm cho húng quế vào cùng lúc, tiếp theo đổ phần trứng muối mà bạn đã tán nhuyễn vào, hạ nhỏ lửa, đảo nhanh hỗn hợp lên cho đến khi thấy phần trứng muối nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt vào sao cho vừa ăn. Rồi đảo tiếp cho hỗn hợp hòa vào nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ phần cánh gà chiên sẵn vào và đảo đều đến khi toàn bộ hỗn hợp nước sốt bám vào cánh gà là được.

Bạn có thể cho bé ăn không, hoặc ăn cùng với cơm nóng đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Biến tấu các món chay từ nấm Cách làm bánh ăn dặm cho bé Cùng bé vào bếp với các món ăn ngộ nghĩnh đơn giản!

Tin tức đã đưa