• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Cách nấu phở bò ngon tại nhà

[Nấu ăn ngon] Cách nấu phở bò ngon tại nhà

[24/04/2015]

Ngày cuối tuần, hãy cùng Cuốn vào bếp và tự tay nấu món phở bò quen thuộc đãi cả gia đình nhé!

Phở bò là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, ngày cuối tuần nghỉ ngơi hãy thử trổ tài nấu phở bò tại gia đãi cả nhà nhé!

phở bò

Phở là món ăn vô cùng quen thuộc

Nguyên liệu:

2kg xương bò
500g thịt bò
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
4 củ hành khô
1 củ gừng
6 con sá sùng khô
Gia vị
1kg bánh phở
½ củ hành tây, hành hoa, húng láng

Cách nấu phở bò:

- Bước 1: Rửa sạch xương bò với muối và ít rượu. Nếu muốn nồi nước dùng giảm bớt đáng kể mùi xương bò, bạn có thể bật lò ở nhiệt độ khoảng 250 độ trong 5 phút cho lò nóng, cho xương bò vửa rửa vào nướng 10 phút.

phở bò

- Bước 2: Xương bò sau khi nước cho vào nồi, đổ nước vào ngập xương, đặt lên bếp ninh xương trong ít nhất là 2 tiếng. Nhân lúc ninh xươn bạn cũng có thể cho thịt bò vào luộc chín mềm (nếu thích ăn chín), rồi vớt thịt ra ngoài, thái lát mỏng. Đem nướng chín gừng, hành khôm thảo quả, hoa hồi và quê chi, xong rửa sạch lại. Cho tất cả nguyên liệu mới nướng xong + sá sùng vào nồi nước dùng đang ninh, ninh thêm ít nhất 1 tiếng sau đó cho gia vị vào nêm nếm.

- Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái mỏng. Thái nhỏ húng láng và hành lá, hành củ bào mỏng.

- Bước 4: Chần bánh phở qua nước sôi, cho vào tô. Xếp thịt bò lên trên, chan nước dùng nóng, rắc hành tây, húng, hành lá sau cùng (dùng phở tái thì cho thịt vào tới đâu thì chan nước dùng tới đó nhé).

phở bò

Tags: nấu ăn ngon, phở bò

---------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

trà sữa gỏi cuốn tôm chiên thịt quay

Cách pha trà sữa thái tại nhà ngon cho bé

Gỏi cuốn tôm chiên xù giòn rụm

Thịt quay húng lìu thơm lừng

cho cả nhà

Tin tức đã đưa