• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Cách nấu gấc đỏ may mắn ngày Tết bằng nồi cơm điện

[Nấu ăn ngon] Cách nấu gấc đỏ may mắn ngày Tết bằng nồi cơm điện

[04/02/2015]

Bí quyết nấu được xôi gấc ngon, đỏ cho ngày Tết của cả gia đình bằng nối cơm điện rất nhanh và đơn giản.

Xôi gấc khi được trộn với nước cốt dừa thơm ngậy, lại được rắc dừa tươi bùi bùi khi ăn sẽ rất ngon ngọt và hấp dẫn, một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- 1 quả gấc

- Một ít dừa nạo

- Nước cốt dừa

- Đường trắng

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).

cách nấu xôi gấc ngon

Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

cách nấu xôi gấc ngon

Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

cách nấu xôi gấc ngon

Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.

nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 5: Sau hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.

cách nấu xôi gấc ngon

Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.

cách nấu xôi gấc ngon

Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Tags: món ngon ngày Tết, xôi ngon

-------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

mứt tết dưa hành ngày tết các món lẩu ngon

Cách làm mứt gừng ngon

tại nhà cho ngày Tết

Cách muối dưa hành ngon cho ngày Tết

Các món lẩu ngon, lạ và

dễ làm mùa đông

hái lộc đầu xuân cùng Cuốn N Roll

Tin tức đã đưa