• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Nấu ăn ngon] Cách làm bún xào chay ngon ngày rằm

[Nấu ăn ngon] Cách làm bún xào chay ngon ngày rằm

[19/08/2015]

Ngày rằm tháng bảy tới, ngoài những món chay quen thuộc, hãy thử bổ sung cho mâm cỗ chay ngày rằm của gia đình thêm phần ngon miệng với món bún xào chay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g bún gạo

1 miếng đậu phụ chiên

Nửa củ cà rốt

5 cây cải thìa

3 cây nấm đùi gà

Nửa miếng váng đậu

Gia vị các loại...

Ngoài ra các bạn có thể cho thêm nấm mèo (mộc nhĩ) hay cà rốt tùy thích.

Cách chế biến

- Bước 1: Cải thìa chẻ làm 2 hoặc làm 3, ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo.

Bún gạo trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho bún không dính vào nhau.

cách làm bún xào chay

Đậu phụ thái lát. Váng đậu ngâm nước cho mềm sau đó thái miếng vừa ăn. Nấm đùi gà thái miếng. Cà rốt thái sợi.

cách làm bún xào chay


- Bước 2: Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, bỏ 1 thìa cà phê hành tím bằm vào, khi hành tím dậy mùi thơm thì cho cà rốt, nấm đùi gà vào xào. Tiếp tục cho cải thìa vào xào cùng.
Xào cho chín các nguyên liệu thì thêm đậu phụ thái lát vào chảo.

Cách làm bún xào chay ngon ngày rằm

- Bước 3: Tiếp tục cho váng đậu vào xào và nêm gia cho vừa ăn. Tắt bếp và đổ bún gạo vào trộn đều. Nếu bún xào nhạt thì có thể ăn với nước tương và vài lát ớt kèm theo.

cách làm bún xào chay ngon cho ngày rằm

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

cách làm bún xào chay ngon

Tags: món chay ngon, nấu ăn ngon

--------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

Ẩm thực chay những điều bạn nên biết các món chay ngon làm từ đậu phụ
Ẩm thực chay những điều bạn nên biết

Cách làm các món chay ngon từ đậu phụ

Tin tức đã đưa