• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món xào chay ngon] Khoai tây xào thơm mềm

[Món xào chay ngon] Khoai tây xào thơm mềm

[04/10/2015]

Khoai tây xào không phải là một món ăn xa lạ với mọi người. Tuy vậy làm sao để có một phần khoai tây xào thơm mềm và ngon miệng nhất lại không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cuốn thử vào bếp trổ tài với món ăn này nhé!

CÔNG THỨC LÀM KHOAI TÂY XÀO THƠM MỀM

nguyên liệu

- Khoai tây 2 củ

- Cà chua 1 quả

- Tỏi băm

- Rau mùi

- Gia vị vừa đủ

cách làm món xào chay ngon

cách làm

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho vào chậu nước ngâm để khỏi thâm.

- Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.

- Bước 4: Tiếp đó cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm xào vài phút cho ngấm.

- Bước 5: Cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa trung bình, đảo nhẹ đến khi khoai mềm và trong, cà chua chín nhừ là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

- Bước 6: Múc ra bát, rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ cho thơm.

- Bước 7: Có thể thêm bớt cà chua để cân bằng vị chua cho món ăn. Có thể thêm cả xốt cà chua ketchup để tạo màu sắc đẹp cho món ăn

- Bước 8: Trong khi xào nếu chảo bị khô, bạn có thể thêm chút nước

Tags: món xào chay ngon, món ăn chay

--------------------------------------------------------------------------------------

thực đơn món ăn ngon mon an vat ha noi thực đơn lạ miệng
Thực đơn các món ăn ngon hàng ngày Các món xào ngon Thực đơn lạ miệng cho cả nhà

Tin tức đã đưa