• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món thịt gà rang thơm lừng hấp dẫn cho bữa tối.

Món thịt gà rang thơm lừng hấp dẫn cho bữa tối.

[16/09/2016]

Các món ngon từ gà luôn là lựa chọn số một trong các bữa cơm của gia đình Việt. Hôm nay, CuonNroll sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách làm món thịt gà rang hấp dẫn, thơm ngon cho các ngày thu mát mẻ.

- 1kg thịt gà + 1 thìa bột nghệ + 1 củ hành tím + 1 củ tỏi + 1 nhánh sả tươi + 2 trái ớt sừng + 3 thìa hành lá thái nhỏ + các loại gia vị thông thường khác.

- Thịt gà: Rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn hoặc miếng to.

- Sả + Tỏi + Hành + Ớt: Rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

- Tạo hỗn hợp gia vị: 6 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa bột nêm + 1 thìa tiêu + 2 thìa đường + 1 thìa muối.

- Cho thịt gà và bát lớn, cho tất cả hỗn hợp gia vị + bột nghệ cùng sả + tỏi + ớt + hành băm nhuyễn vào vào, đảo đều cho ngấm, để ít nhất 20 phút.

- Để thực hiện món ngon từ gà này, trước tiên bạn cho nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành trắng vào phi thơm. Thêm thịt gà vào nồi, vặn lửa nhỏ, xào đều tay, đến khi nào nước mỡ trong thịt gà ra hết, nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Thịt gà lúc này khá dai (Dù nguyên liệu là gà công nghiệp), đợi thêm 5 phút rồi tắt bếp.

- Trình bày: Sắp ba lá xà lách lên trên đĩa, cho gà rang thơm vào một bên, rắc hành lá lên trên cùng, thêm ít tiêu sống nữa là thơm ngon tuyệt vời.

Trong ẩm thực Việt Nam có hơn trăm món ngon từ thịt gà, điều này đủ chứngminh sức hấp dẫn khó có thể chối bỏ của thịt gà. Hôm nay, CuonNroll đã hướng dẫn cho chị em phụ nữ cách làm món gà rang thơm đậm đà, để tìm hiểu thêm các món ngon với gà, Cuốn N ROll sẽ giới thiệu trong các bài sau trong chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé.

Tin tức đã đưa