• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món ram cuốn cải dễ làm cho bữa tối của cả gia đình

Món ram cuốn cải dễ làm cho bữa tối của cả gia đình

[03/09/2016]

Nếu bạn đã chán các món cơm trong thực đơn bữa tối gia đình thì có thể thay thế bằng những món cuốn đơn giản và không tốn thời gian. Món ram cuốn cải dễ làm là một trong những lựa chọn lý tưởng cho chị em phụ nữ. Vậy bạn có muốn cùng Cuốn N Roll thực hiện món ngon này không?

Sự hòa quyện độc đáo từ vị béo của thịt, thơm ngọt từ khoai môn, đậm đà hương nấm mộc nhĩ, cuốn trong miếng bánh giòn tan tạo nên thương hiệu đặc biệt cho món ram cuốn miền Trung, đem đến những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc nhất cho thực khách.

Món ram cuốn cải dễ làm và có mặt hầu hết trong tất cả các bữa tiệc, giỗ, tết của người Việt. Tùy vào ba miền mà nó có cái tên gọi khác nhau, chẳng hạn như miền Bắc gọi nem rán, miền Trung có cái tên là ram cuốn hay chả cuốn. Trong khi đó miền Nam quen thuộc với cách gọi chả giò.

Ram cuốn có khá nhiều loại, điểm khác nhau là ở phần nhân. Tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người, từng nơi mà thay đổi phần nhân sao cho linh hoạt. Có thể là thịt, tôm, cá hay cua kèm với các loại củ như khoai môn, khoai lang, cà rốt thái sợi mỏng. Vỏ cuốn thường là bánh tráng lề hay còn gọi là bánh đa nêm, bánh rế hoặc bánh tráng bò bía. Riêng miền Trung có bánh tráng cuốn gạo hương vị khác biệt.

- Đối với các loại củ như khoai môn, khoai lang hay cà rốt, khoai tây thì ta bào vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, nêm gia vị vừa tay rồi trộn đều lên. Ướp chừng 15 phút là được.

- Phần nhân: Nếu bạn dùng nhân thịt thì sơ chế, băm nhuyễn. Tôm lặc đầu, bóc vỏ, tách chỉ lưng rồi rửa sạch.

- Cuốn ram: Trải bánh tráng ra, cho phần củ lên, thêm nhân thịt hay tôm ở trên cùng rồi cuốn lần lượt thành từng chiếc ram.

- Chiên ram: Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho ram vào. Nên để chế độ lửa vừa phải, khi ram vàng đều thì vớt ra đĩa.

- Nước chấm: Thông thường nước chấm là nước mắm chua ngọt hoặc nước tương chay mua sẵn, chỉ thêm 1 thìa ớt băm nhuyễn là được.

Ram cuốn cải dễ làm, chỉ mất 40 phút là bạn có thể hoàn thành món cuốn hấp dẫn thay cho bữa tối hoặc bữa trưa. Món ngon này thường được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, quế, rau thơm, cải cay, dưa leo, chuối chát, khế,...

Cách làm ram cuốn cải giòn rụm lâu hơn: Khi chiên bạn nhỏ vào chảo dầu 1/3 thìa nước cốt chanh. Khi ram chín vàng thì dùng giấy thấm dầu để miếng ram cuốn cải giữ được độ giòn lâu nhất.

Tags: món cuốn ngon, món ngon mỗi ngày------------------------------------------------------------------------------------

Cuốn nem chua - món cuốn ngon của người Hải Phòng Hè này, bạn đã đi ăn những món ăn vặt siêu ngon này chưa? Bật mí các món cuốn ngon, dễ làm tại nhà

Tin tức đã đưa