• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon mỗi ngày] - Pad Thái-phở xào cực ngon của người Thái

[Món ngon mỗi ngày] - Pad Thái-phở xào cực ngon của người Thái

[09/09/2014]

Nếu như Phở là linh hồn của ẩm thực Việt Nam thì Pad Thái có thể coi như linh hồn của nền ẩm thực Thái Lan...

Hãy cùng Cuốn N Roll xem hướng dẫn cách làm món ăn đặc sắc cực ngon này nhé!

pad thái

Nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn:

pad thái

- Bánh phở tươi hay bánh phở khô đã ngâm nước khoảng 30 phút
- Giá tươi
- 20 con tôm tươi đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen hay 1 cup thịt heo hay thịt gà thái mỏng
- 1 bìa đậu phụ tươi cắt vuông (hard tofu)
- 2 quả trứng gà
- Hành lá cắt ngắn khoảng 5 cm
- 2 thìa đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 thìa tỏi bằm
- 2-3 thìa dầu ăn
*Làm nước sốt để xào phở: Phải pha sẵn trước khi xào phở và có thể giữ nước sốt này trong tủ lạnh khoảng 1 tuần nếu còn dư
-1 thìa nước me - không tìm được nước me thì thay thế bằng giấm
-1 thìa đường thốt nốt - Palm sugar nếu không có thì dùng đường vàng (brown sugar)
-1 thìa nước mắm
-1 đến 2 thìa ớt bột
*Trộn nước me, đường và nước mắm vào một cái xoong nhỏ. Bật lửa nhỏ nấu cho đường tan và khuấy đều; khi đường tan trộn từ từ ớt bột cho dung dịch có vị ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn, cay cay theo khẩu vị.


Cách làm

pad thái

  1. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to. Chảo thật nóng thì cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm.
  2. Cho thịt heo hay thịt gà hay tôm vào xào với tỏi khoảng 2-3 phút, cho đậu phụ vào đảo đều cho vàng rồi lấy thịt/tôm và đậu phụ ra ngoài.
  3. Cho bánh phở vào chảo, rồi cho khoảng 1/2 phần nước sốt vào đảo đều.
  4. Quấy đều tay cho bánh phở không dính cục với nhau và xào khoảng vài phút cho đến khi bánh phở hơi mềm.
  5. Nếm thử thấy bánh phở gần chín, đẩy bánh phở ra ngoài mé chảo và đập hai quả trứng vào giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2-3 giây, sau đó trộn đều trứng với bánh phở.
  6. Cho thịt/tôm vào chảo đảo đều khoảng 1 phút rồi cho giá, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ vào trộn đều.
  7. Tắt lửa, lấy pat Thai ra đĩa và bắt đầu xào một mẻ khác. 8. Dọn ăn nóng với đậu phộng rang giã nhỏ, chanh tươi, nước mắm, ớt.

Và cùng xem thành quả của chúng ta nhé!

pad thái

pad thái

pad thái

Chúc các bạn ngon miệng!

Tags: món ngon mỗi ngày

----------------------------------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm

ăn vặt hà nội cơm gà hội an phở cuốn
Một số món ăn vặt mới mẻ ở Hà Nội

Cuối tuần ngon miệng cùng cơm gà Hội An

Món ngon Hà Nội- Phở Cuốn

Tin tức đã đưa