• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon mỗi ngày] Chè sắn tráng miệng ấm nóng ngày đông

[Món ngon mỗi ngày] Chè sắn tráng miệng ấm nóng ngày đông

[03/12/2014]

Ngày đông lạnh, được ăn một bát chè nóng hổi, ngọt thơm thật là tuyệt! Cùng học cách nấu món chè sắn thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

chè sắn

Nguyên liệu cần cho món ăn (ảnh: eva)

- Sắn: 1 củ (khoảng 800gr)
- Đường mật: 150gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Bột sắn dây.

Cách làm:

Bước 1: Sắn rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

chè sắn

(Ảnh: Eva)

Bước 2: Cho sắn vào nồi, thêm vài hạt muối, đổ ngập nước rồi đem luộc chín.

chè sắn

Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.

chè sắn

Bước 4: Sắn luộc chín, thái con chì.

chè sắn

Bước 5: Cho đường vào nồi, đổ nước, đun sôi cho đường tan hoàn toàn.

chè sắn

Bước 6: Cho sắn vào nồi đường, đun nhỏ lửa cho sắn được ngấm đường

chè sắn

Bước 7: Khi sắn đã ngấm đường thì thả gừng thái chỉ vào.

chè sắn

Bước 8: Hòa 2 thìa ăn phở bột sắn dây với nước. Đổ vào nồi sắn, quấy đều cho bột chín và nước sánh lại là được (nếu thích chè sắn sánh đặc hơn thì có thể hòa lương bột sắn nhiều hơn).

chè sắn

Khi ăn, múc ra bát, ăn nóng. Có thể thêm một chút cốt dừa ăn kèm.

chè sắn

Thành phẩm món ăn

chè sắn

Bát chè nóng hổi, thơm ngon

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tags: nau an ngon, mon ngon moi ngay

cuốn lover

--------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

"MĂM" Cuốn, SẮM đồ thỏa thích món ngon mùa đông chả ốc

"MĂM" Cuốn, SẮM đồ thỏa thích

5 món ăn đêm ngon cho
mùa đông Hà Nội

[Món cuốn ngon]
Chả ốc cuốn lá lốt nướn
g

Tin tức đã đưa