• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon mỗi ngày] - Chả giò ngô lạ miệng

[Món ngon mỗi ngày] - Chả giò ngô lạ miệng

[10/01/2015]

Vẫn là món chả giò quen thuộc nhưng chỉ với một chút biến tấu phần nhân sẽ đem lại hương vị là lạ nhưng vẫn rất ngon cơm...

Hương vị món ăn sẽ khác khi bạn chọn nguyên liệu loại ngô nào. Nếu bạn chọn ngô nếp, phần nhân sẽ dẻo hơn, còn ngô Mỹ khiến cuốn chả giò trông hấp dẫn hơn khi được cắt ra. Bếp trưởng Trần Thụy Bảo Trân, làm việc tại nhà hàng buffet gánh Bông Sen (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện:

Nguyên liệu:

- Ngô bào: 150 gr

- Thịt nạc xay: 150 gr

- Cà rốt: 10 gr

- Nấm mèo: 10 gr

- Hành tây: 50 gr

- Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê

- Vỏ bánh bía: 8 cái

Cách làm:

- Nấm mèo, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt nhỏ.

- Ngô nếp hấp vừa chín tới rồi trộn với tất cả các nguyên liệu. Nêm vào một chút muối, hạt nêm, tiêu. Trộn đều.

- Cuốn nhân vào vỏ bánh bía. Chiên giòn.

- Dùng với tương cà, tương ớt hoặc xốt mayonaise.

Tags: món ngon mỗi ngày, chả giò

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon mỗi ngày] - Bắp bò kho đậm đà thơm ngon 5 bí mật chiên cơm ngon không phải ai cũng biết [Món ngon mỗi ngày]-Bí quyết hoàn hảo cho món cơm gà Hội An

Tin tức đã đưa