• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon mỗi ngày] - Bắp bò kho khô đậm đà ngon cơm

[Món ngon mỗi ngày] - Bắp bò kho khô đậm đà ngon cơm

[30/12/2014]

Bắp bò kho đậm đà vừa giòn vừa ngọt, cay nồng vị gừng cực ngon trong bữa cơm gia đình...

Nguyên liệu:

- 500g bắp bò

- 3 củ gừng nhỏ, có thể dùng thêm hành tây, hành lá, cà rốt, ớt Đà Lạt tùy khẩu vị.

- 2 thìa đường hoa mai

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị vừa đủ

Cách làm như sau:

Bước 1:

Bắp bò rửa sạch, thái bắp bò thành miếng dày khoảng 1,5cm.

Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, thái chỉ.


Bước 2:

Ướp thịt bò với gừng, gia vị và dầu ăn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Bước 3:

Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này bạn nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều.

Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.



Bước 4:

Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, bạn cho đường hoa mai vào, đảo đều.

Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước. (Hoặc không nếu bạn muốn ăn cả nước.)

Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Bạn có thể biến tấu thêm với hành tây, vừng cho món ăn thêm thơm ngon

Món ngon đậm đà và đưa cơm

Nếu muốn bảo quản được lâu, bạn có thể kho cạn hết nước. Nếu thích ăn sốt, bạn có thể đợi nước gần cạn thì bắc ra ăn luôn cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tags: món ngon mỗi ngày, nấu ăn ngon

------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon mỗi ngày]-Bulgogi-bò nướng tuyệt ngon của Hàn Quốc [Món ngon mỗi ngày] Chè sắn tráng miệng ấm nóng ngày đông [Món ngon mỗi ngày] - Sườn non nướng sả đậm đà

Tin tức đã đưa