• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần]-Lẩu xí quách lạ miệng

[Món ngon cuối tuần]-Lẩu xí quách lạ miệng

[29/11/2014]

Món lẩu khoái khẩu của nhiều người nhưng nay bạn không phải ra ngoài hàng ăn nữa mà có thể tự làm tại nhà vào cuối tuần thật dễ...

Nguyên liệu:

- Nước dùng heo, xương heo (còn thịt).

- Nấm tuyết, củ năng.

- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Barô.

- Hành tím, tần ô, xà lách, cải thảo.

- Bún.

Cách làm như sau:

- Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn.

- Củ năng: cắt vừa ăn. Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát.

- Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành Boarô cắt khúc xéo.

- Các loại rau: nhặt và rửa sạch và trình bày ra đĩa.

- Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng vào cùng, nấu thêm 10 phút.

- Nêm gia vị vừa ăn.

- Trình bày nồi lẩu với cà rốt, hành tím và hành Barô.

Thế là món lẩu đã xong xuôi, cả nhà cùng thưởng thức.

--------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

Lẩu bò viên sa tế hấp dẫn Xuýt xoa lẩu mắm miền Tây Cay cay lẩu Thái ngày mát trời

Tin tức đã đưa