• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần]-Học làm giò hoa ngũ sắc cho ngày Tết

[Món ngon cuối tuần]-Học làm giò hoa ngũ sắc cho ngày Tết

[31/01/2015]

Năm hết Tết đến, bên cạnh các món ăn Tết quen thuộc, hôm nay Cuốn sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn lạ miệng nhưng rất đẹp mắt và ngon, sẽ là một thay đổi mới mẻ cho Tết năm nay nhé!

Nguyên liệu:

+ 450g giò sống
+ 10g nấm mèo (mộc nhĩ)
+ 1/2 củ cà rốt
+ 3 trứng gà
+ 6 trứng muối
+ Lá chuối, lạt buộc

Cách làm:

- Cà rốt bào sợi.

- Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi.

- Trứng đánh tan tráng mỏng.

- Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ hấp chín hoặc cho vào lò nướng nhanh 5 phút với nhiệt độ 160 độ C.

- Trộn giò sống + nấm mèo + cà rốt cùng ít tiêu thành 1 khối dẻo mịn. Vì giò sống đã nêm sẵn gia vị nên không cần phải nêm nếm nữa.

- Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm (food wrap) trải ra, cho hỗn hợp giò sống trải đều, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa và cuốn tròn. Dùng tay xoắn 2 đầu để tạo thành 1 hình ống tròn .

- Lá chuối rửa sạch lau khô, xếp 3 lớp lá chuối, cho trứng chiên ra lá chuối, đặt cây giò vừa cuốn vào và tháo lớp màng thực phẩm ra và cuốn tròn.

- Dùng dây buộc 2 đầu để định hình xong bẻ gập 1 đầu lá, dốc ngược đầu kia dùng muỗng nén chả cho chặt xong dùng lá chuối bọc đầu lại và buột dây. Làm tương tự như vậy cho đầu bên kia và buộc cây chả lại cho chặt và lăn đều cho tròn.

- Bắc xửng lên bếp, hấp chả khoảng 40 phút thì chả chín.

- Chả ngũ sắc ăn kèm muối tiêu và cơm nóng hay xôi nóng đều rất ngon.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon cuối tuần] Thơm nức ngao nướng mỡ hành đãi cả gia đình [Món ngon cuối tuần] Cách làm lẩu cá điêu hồng ngon, hấp dẫn [Món ngon cuối tuần] Lẩu vịt cay ấm nóng ngày lạnh

Tin tức đã đưa