• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] - Phù trúc cuộn tôm chiên giòn

[Món ngon cuối tuần] - Phù trúc cuộn tôm chiên giòn

[25/04/2015]

Phù trúc hay váng đậu cũng có thể sử dụng như một loại bánh tráng cho món ăn của gia đình ngày cuối tuần đấy, hôm nay Cuốn sẽ cùng bạn làm món phù trúc cuộn tôm chiên giòn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g tôm

- 250g thịt nạc xay hoặc thịt gà xay

- Vài lá phù trúc (váng đậu)

- Muối, tiêu, đường hoặc hạt nêm

- 1 lòng đỏ trứng gà (để dán mép lá phù trúc)

- 1 thìa canh bột năng

- Dầu chiên, hành khô, dưa leo ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc bỏ nõn, rút chỉ đen, dùng giấy sạch lau tôm thật khô, giữ lại đầu gạch tôm.

Bước 2:

- Dùng dao băm nhuyễn tôm và gạch tôm hoặc xay nhuyễn.

- Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, bột năng, một thìa canh dầu ăn, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều, dùng thìa quết nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 3:

- Phù trúc ngâm vào nước lạnh cho mềm, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra rổ để cho ráo nước. Nếu lá phù trúc dài thì bạn cắt nhỏ để dễ gói.

Bước 4:

- Tiếp theo trải miếng phù trúc ra thớt.

Bước 5:

- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp tôm thịt để lên bề mặt miếng phù trúc.

Bước 6:

- Xếp miếng phù trúc thành hình nhữ nhật hay hình tròn tùy theo sở thích của bạn, dùng lòng đỏ trứng gà để dán mép lại cho kín.

Bước 7:

- Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào, đợi dầu nóng thả từng miếng phù trúc vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 8:

- Gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, có thể dùng kèm với tương ớt, dưa leo và cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tags: món ngon cuối tuần, món cuốn, thực đơn hàng ngày

---------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon cuối tuần] - Cuối tuần làm cơm 3 màu cực yêu cho bé [Món ngon cuối tuần] - Thịt quay húng lìu thơm lừng cho cả nhà [Món cuốn ngon] - Gỏi cuốn tôm chiên xù giòn rụm

Tin tức đã đưa