• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] Lẩu vịt cay ấm nóng ngày lạnh

[Món ngon cuối tuần] Lẩu vịt cay ấm nóng ngày lạnh

[23/01/2015]

Cuối tuần hãy vào bếp trổ tài với món lẩu vịt quay đặt biệt đãi cả nhà nhé!

Vào những ngày lạnh, nồi lẩu nóng hổi sẽ là món ăn hoàn hảo cho thực đơn của cả gia đình vào bữa tối, đặc biệt là ngày cuối tuần. Hôm nay hãy cùng Cuốn N Roll vào bếp học làm món ăn này đãi cả nhà nào:

Nguyên liệu:

nguyên liệu lẩu vịt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con vịt khoảng 1,5 kg
- 1 chén dưa cải chua
- 1/2 hũ chao
- 2 nhánh sả đập dập
- 1 miếng gừng
- 3 củ hành khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.
- Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô thái miếng vừa ăn. Dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt vịt cho vào 1 cái âu to, sau đó cho tỏi, hành, tiêu, chao vào ướp 20 phút.. Sau đó trộn đều lên cho thịt vịt ngấm đều thịt vịt.

lẩu vịt

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.

Bước 5: Kế đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.

lẩu vịt

Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

lẩu vịt

Bước 7: Cho lẩu ra nồi, bắc lên bếp cồn hoặc bếp từ.. Đặt lên bàn ăn, dọn kèm với rau muống và bún.

lẩu vịt

Chúc các bạn ngon miệng!

Tags: các món lẩu ngon, nấu ăn ngon

--------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

MỨT BÍ cách làm các món xào salad

Cách làm mứt gừng ngon

tại nhà cho ngày Tết

Các món xào ngon cho

thực đơn mùa đông

Salad trái cây sò điệp

ưu đãi tại cuốn n roll

Tin tức đã đưa