• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] - Kem sữa chua việt quất mát lạnh mùa hè

[Món ngon cuối tuần] - Kem sữa chua việt quất mát lạnh mùa hè

[04/07/2015]

Những món kem mát lạnh luôn hấp dẫn trong mùa hè nóng bức. Món kem sữa chua việt quất ngày hôm nay có màu tím đẹp mắt và hương vị chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn...

1. Nguyên liệu:

  • Việt quất tươi - 3 chén
  • Đường - 3/4 chén
  • Nước chanh - 2 muỗng canh
  • Sữa chua - 1/2 chén
  • Sữa - 1/2 chén
  • Muối - 1/4 muỗng cà phê

2. Cách làm như sau:

- Đầu tiên bạn cho việt quất, đường, nước chanh, và muối vào một chảo vừa.

- Đun nóng ở nhiệt độ trung bình và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Dùng dụng cụ nghiền tay nghiền nát việt quất, bạn cũng có thể dùng máy để xay.

- Sau khi nghiền xong, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong 20 phút.

- Cho sữa chua và sữa vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

- Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh vài giờ hoặc là để qua đêm là tốt nhất.

- Cho hỗn hợp vào máy làm kem trong 25 phút hoặc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Sau đó cho kem sữa chua việt quất vào một hộp kín rồi để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi lấy ra thưởng thức. Nếu bạn không có máy làm kem thì cho hỗn hợp vào hộp lớn, cứ vài tiếng khuấy 1 lần (làm như thế từ 3 – 4 lần) để làm tan các tinh thể nước đá cho đến khi món kem hoàn thiện. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem việt quất sữa chua rồi đó!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon cuối tuần] - Đậu hũ cà tím kiểu Tứ Xuyên đậm đà hương vị [Món cuốn ngon] - Bò cuốn kiểu Nhật Công thức làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Tin tức đã đưa