• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] - gà hầm đậu trắng

[Món ngon cuối tuần] - gà hầm đậu trắng

[06/09/2014]

Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng để bạn bồi bổ cho cả gia đình vào dịp cuối tuần...

Đậu trắng và thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thịt gà hầm đậu trắng có vị ngọt đậm đà, mềm, các bé cũng sẽ rất thích ăn món ăn này.

Các loại đậu, hạt rất cần bổ sung trong các bữa ăn

Gà hầm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là người đang ốm

Nguyên liệu

Đùi gà 300 gr (cắt miếng vừa ăn)
Hành khô 30 gr (bằm nhỏ)
Đậu trắng 80 gr (luộc chín)
Củ năng 50 gr (bào bỏ vỏ)
Tỏi 30 gr (lột vỏ)
Hành 30 gr (cắt khúc)
Nước dùng gà 1 lít
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà 5 gr
Dầu ăn 30 gr
Sốt cà chua 5 muỗng cà phê
Bột bắp 2 muỗng cà phê
Đường vàng 10 gr

Cách làm:

  • Đun nóng dầu ăn cho hành và tỏi vào phi thơm, cho sốt cà chua vào tiếp tục xào khoảng 2 phút.
  • Gà chặt miếng nhỏ vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho các loại đậu vào tiếp tục xào thêm 5 phút.
  • Cho hỗn hợp nước dùng gà vào tiếp tục hầm khoảng 45 phút.
  • Sau khi rau đậu chín nêm nếm với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà, cho đường vàng cho vừa miệng và tiếp tục hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều gia vị - hầm khoảng 10 phút.
  • Thịt mềm hòa tan một ít bột bắp và nước sạch cho vào thịt hầm để tạo độ sánh.
  • Khi dùng cho ra tô có thể dùng kèm với bánh mì hoặc khoai tây nướng hoặc cơm trắn

Thành phẩm của bạn

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần ấm áp bên gia đình!

----------------------------------------------------------------------------------------

Các bài đăng tham khảo:

Món cuốn ngon - cuốn lạ miền Nam

Hướng dẫn làm món bò wellington của bếp trưởng Gordon Ramsay

Tin tức đã đưa