• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] - Cùng làm cupcake Hokkaido ngon mềm đầy màu sắc

[Món ngon cuối tuần] - Cùng làm cupcake Hokkaido ngon mềm đầy màu sắc

[16/05/2015]

Cuối tuần rồi, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn một chút để vào bếp làm những chiếc bánh cupcake Hokkaido với lớp vỏ cực kì mềm mịn, xốp với phần nhân kem thanh mát, ngọt dịu vô cùng hấp dẫn cho cả nhà đấy.

Để làm món bánh này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Phần vỏ bánh:

  • Trứng: 3 quả
  • 2 lòng trắng trứng
  • Đường kính: 60g
  • Bột ngô: 10g
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Bột mì: 60g

Phần kem:

  • whipping cream: 150g
  • Đường bột: 30g

Phần trang trí:

  • Đường bột
  • Dâu tây tươi

Cách làm như sau:

Bước 1:

- Để làm phần vỏ bánh, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C. Sau đó, bạn cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào 1 tô lớn. Dùng đồ đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và hơi đặc lại.

Bước 2:

- Cho bột ngô và sữa tươi vào rồi tiếp tục quấy đều.

Bước 3:

- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng sữa ở trên.

Bước 4:

- Cho lòng trắng trứng vào một tô khác rồi đánh đến khi được hỗn hợp kem bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống).

Bước 5:

- Cho 1/3 số lòng trắng trứng vào hỗn hợp ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng. Đổ ngược lại hỗn hợp vừa trộn vào số lòng trắng trứng còn lại rồi dùng phới trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều hẳn. Múc từng thìa hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn.

- Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút, đến khi thấy bánh phồng lên là được. Để bánh nguội hẳn.

Bước 6:

- Đánh bông kem tươi với đường bột. Cho vào túi bắt kem vào bơm vào chính giữa bánh.

Cuối cùng, bạn trang trí với dâu tây cắt nhỏ và rắc đường bột lên trên nhé!

Thành quả là những chiếc bánh cực kì ngon mắt với lớp bánh xốp mềm bao phủ nhân mềm mại bên trong, không hề gây ngán.

Chúc các bạn thành công với món bánh này!

Tags: món ngon cuối tuần, bánh ngon, nấu ăn ngon

----------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon cuối tuần] - Cuối tuần làm cơm 3 màu cực yêu cho bé [Nấu ăn ngon] Cách làm bánh su kem ngon cho bé [Món ngon cuối tuần] - Phù trúc cuộn tôm chiên giòn

Tin tức đã đưa