• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] Cách làm lẩu cá điêu hồng ngon, hấp dẫn

[Món ngon cuối tuần] Cách làm lẩu cá điêu hồng ngon, hấp dẫn

[13/12/2014]

Ngày cuối tuần mùa lạnh, hãy cùng vào bếp làm món lẩu cá điêu hồng hấp dẫn đổi món cho cả nhà...

Thay vì những món lẩu quen thuộc như lẩu gà, lẩu nấm, lẩu hải sản... lẩu cá điêu hồng lạ miệng sẽ vô cùng hấp dẫn. Lẩu cá điêu hồng khá ngon và dễ ăn lại ít tanh hơn một số loại cá đồng khác. Bởi vậy nồi lẩu cá điêu hồng nóng hổi với đầy đủ các nguyên liệu sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của bạn thêm phần ấm áp đó.

Nguyên liệu làm món lẩu cá :

nguyên liệu lẩu cá

Nguyên liệu làm lẩu cá (Ảnh: zing)

- 1,2 kg -1,5 kg (khoảng 2 con) cá điêu hồng
- 500g xương ống
- Cà chua, dứa (thơm), gừng, tỏi khô, hành khô, tai chua 5-6 miếng hoặc quả dọc
- Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả.
- Bún tươi.

Cách làm lẩu cá ngon:

- Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, thái lát mỏng vừa phải xếp vào đĩa.

cá điêu hồng

Cá điêu hồng lọc xương (Ảnh: zing)

- Xương ống chần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Lưu ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun nhỏ lửa nước dùng sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để khoảng 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước dùng.

-Cà chua thái miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút vớt ra vảy sạch nước. Hành củ thái lát mỏng, gừng và sả đập dập. Tai chua ngâm nước lã cho mềm, rửa sạch.

các loại rau

Các loại rau cần cho lẩu cá (Ảnh: ngoisao)

- Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem thái nhỏ để cho vào tô bún ăn kèm với cá cho thơm.

-Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị.

- Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, cho vào nồi lẩu chế nước vào, cho một nhánh gừng, hai củ sả đập dập, nêm gia vị đun sôi khoảng 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào cùng với tai chua, dứa, hành củ thái lát mỏng và tỏi đập dập vào.

lẩu cá diêu hồng

Khi ăn đem các nguyên liệu nhúng vào nồi nước (Ảnh: ngoisao)

-Khi ăn đun sôi nước dùng, nhúng cá ăn kèm với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế.

- Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu làm nước chấm.

Chúc các bạn có bữa ăn ngày cuối tuần ngon miệng với món lẩu cá này!

Tags: lau ca, cach lam lau ca

-------------------------------------

Bài đăng tham khảo

lẩu chè sắn địa chỉ ăn lẩu Hà Nội
Các món lẩu ngon, lạ
và dễ làm mùa đông

Chè sắn tráng miệng
ấm nóng ngày đông

Điểm qua những món lẩu
ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội

ưu đãi

Tin tức đã đưa