• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần] - Bí quyết làm gà hầm cay kiểu Hàn ngon tuyệt

[Món ngon cuối tuần] - Bí quyết làm gà hầm cay kiểu Hàn ngon tuyệt

[23/05/2015]

Những món ăn mang phong cách nước ngoài sẽ đem đến những hấp dẫn mới mẻ cho bữa ăn ngày cuối tuần của cả gia đình bạn đấy...

Nguyên liệu:

  • Thịt gà, cắt miếng, bỏ da - 1,5 kg
  • Cà rốt lớn, cắt hình quân cờ - 2 củ
  • Hành tây, cắt miếng nhỏ - 2 củ
  • Khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn - 450g
  • Ớt xanh, thái lát - 2 quả
  • Hành lá, thái nhỏ - 2 nhánh
  • Lá rong biển - 450g
  • Phần gia vị ướp: - tương ớt Hàn Quốc 45g
  • Ớt khô Hàn Quốc - 45g
  • Xì dầu - 60ml
  • Dầu hào (không bắt buộc) - 15ml
  • Mật ong - 15ml
  • Tỏi (băm nhỏ) - 3 tép
  • Gừng tươi (xay nhuyễn) - 5g
  • Rượu gạo (không bắt buộc) - 30ml
  • Dầu mè - 10ml

Cách làm như sau

  • Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch gà và để cho ráo.

  • Bước 2:

- Trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn.

  • Bước 3:

- Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm.

  • Bước 4:

- Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào.

  • Bước 5:

- Bạn nhớ đừng dùng quá nhiều nước, chỉ cần rót nước hầm xâm xấp bề mặt gà thôi là được nhé!

  • Bước 6:

- Tiếp theo, bạn đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.

  • Bước 7:

- Bây giờ thì thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.

  • Bước 8:

- Tiếp đó, bạn cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.

  • Bước 9:

- Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, bạn mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.

  • Bước 10:

- Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.

Chúng ta đã hoàn thành xong món gà hầm cay cho cả nhà rồi!

Tags: món ngon cuối tuần, nấu ăn ngon, thực đơn

----------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Món ngon cuối tuần]- Bí quyết cho món canh chua cá ba sa ngon [Món ngon cuối tuần] - Cùng làm cupcake Hokkaido ngon mềm đầy màu sắc [Món ngon mỗi ngày] - Lẩu riêu cua măng chua

Tin tức đã đưa