• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Món ngon cuối tuần]- Bí quyết cho món canh chua cá ba sa ngon

[Món ngon cuối tuần]- Bí quyết cho món canh chua cá ba sa ngon

[25/10/2014]

Vị chua ngọt, thanh mát của món ăn rất hợp cho bữa ăn gia đình cuối tuần này...

Nguyên liệu

cuonnroll-canh chua cá basa

– 500g măng chua

– 5 khứa (khoảng 600g) cá ba sa

– 1 trái cà chua

– 1 muỗng canh me

– Hành lá, ngò om, ớt

Cách làm:

Bước 1: Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.

Bước 3: Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.

cuonnroll-canh chua cá basa

Sau đó đem ướp gia vị vào cá.

cuonnroll-canh chua cá basa

Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.

cuonnroll-canh chua cá basa

cuonnroll-canh chua cá basa

Bước 5: Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.

cuonnroll-canh chua cá basa

Canh măng chua nấu cá basa ăn với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này gợi nhớ đến những món ăn miền Tây Nam Bộ!

cuonnroll-canh chua cá basa

Tags: canh chua, món ngon cuối tuần

------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

[Ăn ngon cuối tuần] Lạ miệng với đuôi bò hầm ngũ vị Món ngon đãi khách ngày cuối tuần Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem Tiramisu

Tin tức đã đưa