• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món ăn hàng ngày đơn giản

Món ăn hàng ngày đơn giản

[04/12/2015]

Bữa cơm gia đình ngày đông của bạn sẽ thêm phần đậm đà và hấp dẫn với những món ăn hàng ngày đơn giản dễ làm mà thơm ngon, nóng hổi. Mùa đông này bạn muốn trổ tài với món gì?

Bữa cơm gia đình ngày đông của bạn sẽ thêm phần đậm đà và hấp dẫn với những món ăn hàng ngày đơn giản dễ làm mà thơm ngon, nóng hổi. Mùa đông này bạn muốn trổ tài với món gì?

Sườn non nướng tỏi

- 500g sườn heo

- 1 củ gừng

- 1 củ tỏi

- Gia vị: 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen

món ăn hàng ngày đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch sườn rồi thấm kho sườn khô hẳn. Sau đó chặt sườn thành các miếng dài khoảng 7cm là vừa đủ.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho vào một bát nhỏ phần gia vị gồm 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen bạn đem trộn đều lên để làm gia vị ướp sườn nướng.

Bước 3: Trộn đều gia vị rồi đổ sườn vào đảo đều cho ngấm. Để làm sườn nướng tỏi thơm ngon, bạn ướp sườn với gia vị trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm cho sườn ngấm gia vị cho đậm đà.

Bước 4: Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ lạnh bạn trộn đều sườn cho ngấm gia vị một lần nữa rồi gắp từng miếng sườn lên vỉ nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Thỉnh thoảng lấy sườn ra để quết đều gia vị ướp sườn lên để sườn đỡ khô lại còn đậm đà.

Thịt nướng mật ong

- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

- Mật ong

- Gia vị làm nước sốt: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

món ăn đơn giản hàng ngày

Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch rồi rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị khay nướng thịt có lót giấy bạc ở dưới.

Bước 2: Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng gồm: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương vào một bát nhỏ. Trộn đều cho kết hợp hoàn toàn các gia vị với nhau.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào túi nilon có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào túi, lắc đi lắc lại để thịt ngấm đều gia vị. Để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn, bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu 4h đồng hồ hoặc để qua đêm.

Bước 4: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt. Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

Mực tươi nướng cay

- 2 con mực to

- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh giấm

- 2 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê mù tạt (Không có thì bỏ qua)

- Mè rang vàng

- Hành lá thái nhỏ

món ăn ngon dễ làm hàng ngày

2

Bước 1: Trộn đều các loại gia vị ở phần nguyên liệu vào một cái bát nhỏ, rồi trộn đều lên.

Bước 2: Mực làm sạch ruột, rửa sạch rồi thấm khô sau đó dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

Bước 3: Cho 1/3 phần hỗn hợp gia vị để ướp mực, bạn phết đều gia vị lên thân mực để mực ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo nướng lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực đã ướp cay vào nướng với lửa hơi cao. Bạn nhớ lật mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp tục nướng. Sau khi mực chín bạn cho ra đĩa và dùng nóng.

Đậu Tứ Xuyên

- Đậu phụ non 1 hộp

- Thịt heo bằm 100 gr

- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

- Hành lá: 3 nhánh

- Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Ớt bột 10 gr Sa tế 1 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Dầu mè 1/2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh

mon an ngon

Bước 1: Đậu phụ mua về, bạn xắt thành những miếng nhỏ hình vuông đều. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 thìa dầu ăn vào rồi đổ tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho 10g ớt bột, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút. Bạn lưu ý, nếu gia đình bạn không ăn được cay nhiều, bạn có thể bớt ớt bột và sa tế lại nhé!

- Bước 3: Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.

- Bước 4: Khi thịt gần chín thì cho đậu phụ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Bạn lưu ý, đậu phụ non rất dễ bị nát nên bạn không nên đảo nhiều, chỉ nên lắc chảo để đậu được phủ nước sốt thôi nhé! Sau đó bạn cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

- Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi trút đậu ra đĩa và ăn nóng cùng cơm nha.

Tags: mon ngon, mon ngon moi ngay, mon an don gian

an vat mua dong

mon an hang ngay

mon an hang ngay

Những món ăn vặt Hà Nội không thể bỏ qua mùa đông

Thực đơn món ăn hàng ngày với thịt gà

Những món ăn ngon hàng ngày dễ làm

Tin tức đã đưa