• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Mẹ trổ tài nấu món ngon mừng sinh nhật bé yêu

Mẹ trổ tài nấu món ngon mừng sinh nhật bé yêu

[24/04/2017]

Ngày sinh nhật bé yêu đang đến gần nhưng mẹ vẫn chưa biết phải nấu món ăn gì để đãi cả nhà và khách mời trong ngày đặc biệt của bé? Hãy tham khảo ngay thực đơn ngon mà không quá khó nấu cho tiệc sinh nhật bé nhé!

Ngày sinh nhật bé yêu đang đến gần nhưng mẹ vẫn chưa biết phải nấu món ăn gì để đãi cả nhà và khách mời trong ngày đặc biệt của bé? Hãy tham khảo ngay thực đơn ngon mà không quá khó nấu cho tiệc sinh nhật bé nhé!

Tôm hấp sả chanh

nguyên liệu

12 con tôm to

1 cọng sả

2 quả chanh

2 quả ớt đỏ

3 tép tỏi

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

Rau ngò

Chuẩn bị các nguyên liệu: Tôm rửa sạch. Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.

Trong một tô lớn, cho nước cốt 2 quả chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào trộn đều.

Sau đó cho tôm vào trộn đều lần nữa rồi cho ra khay hay tô chịu nhiệt và bắc lên nồi hấp cách thủy.

Sau khoảng 5-8 phút thì tôm chín, lúc đó bạn lấy tôm ra và thưởng thức, đừng quên rắc thêm chút lá ngò cho màu sắc thêm phần hấp dẫn nhé!

Bánh bao hoa hồng

nguyên liệu

300g bột mì

150g cà rốt

150g nước

20g đường

2g muối

3g men nở

Dụng cụ cán bột

Vải xô trắng

- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 150g nước xay nhuyễn. Lọc bỏ bã cà rốt bằng vải xô trắng, giữ lại khoảng 160g nước ép cà rốt để trộn bột. Đổ bột mì, đường, muối, men nở vào bát to trộn đều, sau đó đổ 160g nước ép cà rốt vào nhồi bột.

- Nhồi bột thành khối bột dẻo mịn, bọc màng bọc thực phẩm ủ bột đến khi khối bột nở gấp đôi. Tiếp theo, bóp hoặc đấm nhẹ khối bột cho khí thoát ra bớt, chia bột thành từng khối nhỏ nặng khoảng 20g, vo tròn.

- Cán bột thành hình tròn, mỏng. Xếp 5 miếng bột hình tròn đã cán mỏng chồng lên nhau như hình, dùng đũa ấn một đường dọc giữa các miếng bột. Lấy khoảng 10g bột nặn thành hình trụ để làm nhụy hoa.

- Cuộn tròn, lỏng tay các miếng bột xung quanh nhụy hoa. Dùng dao cắt đôi khối bột vừa cuộn là bạn đã có 2 chiếc bánh bao cà rốt hình bông hoa hồng xinh xắn rồi.

- Để bánh bao nghỉ trong khoảng 25 phút mới đem hấp.

- Trong thời gian chờ đợi, đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi trước. Khi nước trong nồi sôi chừng 3 phút, nồi bánh ngập hơi mới xếp bánh vào, hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

Gà nướng cam

nguyên liệu

2 đùi gà lớn

40ml nước cam

15ml rượu martini

½ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe mật ong

1 muỗng cafe tiêu xay

6 đinh hương

1 muỗng cafe dầu olive

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe bột bắp

1 muỗng cafe vỏ cam bào

Vắt lấy 40ml nước ép cam sau đó trộn đều cùng rượu, muối, tiêu, mật ong. Dùng nĩa xiên qua đùi gà để gà thấm đều gia vị và chín đều hơn.

Cho gà vào ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1 sau đó rắc thêm muối, đinh hương. Cho gà vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm.

Cho gà đặt lên giấy nến vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó bạn lấy nước còn lại ở phần ướp gà trộn cùng giấm, vỏ cam, bột bắp.

Sau đó bạn lấy gà ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mặt gà rồi cho lại vào lò, tăng nhiệt lên 210 độ C nướng thêm 40-50 phút nữa. Sau mỗi 8-10 phút thì lấy ra tiếp tục phết hỗn hợp nước sốt. Khi ăn có thể cắt thêm cam tươi để trang trí.

Nem tôm

nguyên liệu

- Tôm sú

- Tôm giã mịn

- Trứng

- Tỏi

- Muối và hạt tiêu

- Vỏ bánh đa nem đậu xanh hay vỏ bò bía đậu xanh

- Gia vị: xì dầu; tỏi băm; nước cốt chanh; đường; giấm gạo; dầu mè;


- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào trộn đều để làm nước xốt tôm.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi. Rạch lưng rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô mình tôm.

- Thả tôm vào hỗn hợp nước xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

- Trộn đều thịt tôm giã mịn với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

- Bánh đa nem cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng lòng đỏ trứng quết mép cuối để kết dính lại.

- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt tôm khi chiên. Chờ dầu nóng rồi thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lòng heo xào dưa chua

nguyên liệu

300g lòng non

200g cải chua

Hành, gừng, tỏi

1 trái ớt đỏ

Gia vị: 10ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

- Lòng non rửa sạch với muối và dấm. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lòng vào chần sơ. Thêm hành, gừng, rượu và một ít muối vào. Đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua lòng non dễ dàng là được, vớt lòng ra để ráo nước.

- Rửa sạch cải chua, rồi xắt nhỏ, lòng nong thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, thêm hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt xắt nhỏ vào. Kế đến, cho lòng non vào chảo, xào nhanh. Thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho cải chua vào xào chung.

- Nêm nếm thêm ít đường, và nửa chén nước nhỏ, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Tags: tổ chức sinh nhật, tiệc sinh nhật, quà sinh nhật, trang trí sinh nhật

Tổ chức sinh nhật ở đâu cho bé tại Hà Nội?

Mách nhỏ cho mẹ các mẹo bày tiệc sinh nhật thật đẹp cho bé

Tổ chức tiệc đầy tháng cho bé cùng gia đình

Tổ chức sinh nhật ở đâu cho bé tại Hà Nội?

Mách nhỏ cho mẹ các mẹo bày tiệc sinh nhật thật đẹp cho bé

Tổ chức tiệc đầy tháng cho bé cùng gia đình

Tin tức đã đưa