• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

[19/07/2017]

Từng sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt, vị béo của gan, ngọt của tôm, bùi bùi của trứng, quyện thêm mùi thơm của tỏi phi vàng rộm sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn.

Hủ tiếu Nam vang có vị ngọt của xương, của tôm, vị đậm đà của thịt bằm không chỉ ngon mà còn thu hút người ăn bởi màu nâu sẫm của gan, trắng của trứng cút, đỏ của tôm và sắc xanh của cần tây, lá hẹ. Từng sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt, vị béo của gan, ngọt của tôm, bùi bùi của trứng, quyện thêm mùi thơm của tỏi phi vàng rộm sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn. Cùng trổ tài làm hủ tiếu Nam Vang với hướng dẫn của Cuốn đãi cả nhà nhé.

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

- Xương ống: 500gr
- Thịt xay: 100gr
- Tôm sú: 200gr
- Gan, lòng heo: 200gr
- Trứng cút: 6 quả
- Hủ tiếu khô, cần tây, cải cúc, hẹ, hành tây, cà rốt, tỏi

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Rửa sạch lại 1 lần nữa rồi đem ninh.

Bước 2: Hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sach, thái miếng vừa ăn. Cần tây, hẹ, rau cúc nhặt, rửa sach và ngâm qua nước muối pha loãng. Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng đun cùng để nước dùng thêm ngọt.

Bước 3: Lòng heo bóp muối rửa sạch. Đun sôi nồi nước cho lòng heo, gan heo vào luộc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gan và lòng heo để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu.

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm đến khi vàng rộm. Cho ½ số tỏi vừa phi thơm ra bát để riêng. Số tỏi còn lại cho thịt băm vào xào cùng, đảo đều cho thịt tơi ra.

Bước 5: Sau đó trút thịt băm vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn.

Khi tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong, các bạn trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, rồi cho ra bát.

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

Xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút và rưới 1 thìa mỡ tỏi cùng cần tây, hẹ xắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng vào bát và cùng thưởng thức với đĩa rau ăn kèm là cần tây, hẹ và cải cúc nhé.

Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món hủ tiếu Nam Vang với hướng dẫn cực đơn giản của Cuốn để đãi cả nhà vào sáng mai nhé.

Tags: món ngon mùa hè, hủ tiếu, hu tieu, hủ tiếu nam vang, hu tieu nam vang

Cách làm món bánh Flan siêu ngon kiểu Nhật

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

 Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Cách làm món bánh Flan siêu ngon kiểu Nhật

Top 3 món ăn từ thịt bò không ai nỡ chối từ

Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Tin tức đã đưa