• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Lên thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật tại nhà của bé yêu

Lên thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật tại nhà của bé yêu

[20/05/2016]

Có rất nhiều lựa chọn cho sinh nhật bé mà bố mẹ có thể cân nhắc, như tổ chức tại nhà hàng, tổ chức tiệc gia đình tại nhà, tổ chức tiệc sinh nhật có bạn bè, người thân của bé...

Tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà cho bé thường có cảm giác ấm cúng, gần gũi, tuy nhiên, cha mẹ cần phải tốn nhiều công sức và cầu kì hơn trong việc chuẩn bị trang trí, bày biện, nấu các món ăn lạ miệng, ngon cho các bé.

Cuốn N Roll sẽ giới thiệu cho các bố các mẹ một thực đơn tiệc sinh nhật khá đơn giản với nhiều món ăn bổ dưỡng mà các bé thích ăn, có thể giúp đỡ các bố mẹ trong việc chuẩn bị sinh nhật cho bé.

Một thực đơn tiệc sinh nhật cho bé sẽ bao gồm các món như: món súp, salad, finger foods như các món chiên, cuốn..., món chính như món nướng, lẩu, cơm, mỳ. Ngoài ra còn có bánh, kem, chè hoặc trái cây để tráng miệng và 1 số loại đồ uống đặc biệt.

1. Súp nghêu rong biển:

  • Nghêu: 1kg
  • Rong biển sợi: 10g
  • Đậu hũ non: 1/2 miếng
  • Ngò rí: 5 cây
  • Gừng, bột năng, tiêu

  • Nghêu ngâm rồi rửa sạch, luộc vừa chín, tách vỏ lấy thịt nghêu, làm sạch, lọc 200ml nước luộc nghêu giữ lại nước. Rong biển ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đậu hũ non cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.
  • Lấy 200ml nước luộc nghêu và 800ml nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt nghêu và rong biển vào, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, cho nước bột năng vào, khuấy đều cho sánh lại, thêm đậu hũ non và 1M gừng cắt sợi vào, nếm vị vừa ăn, thêm ngò rí, tắt bếp.
  • Múc súp nghêu rong biển ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

2. Salad susu

  • Su su: 2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Thịt thăn heo xông khói: 100g
  • Rau húng lủi: 3 nhánh
  • Muối, tiêu
  • Xốt mayonnaise

  • Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối 2cm, ngâm vào nước có pha tí muối. Cà rốt cắt bằng su su. Luộc su su và cà rốt vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.
  • Thăn heo cắt sợi 0,5cm. Rau húng lủi 2 nhánh băm nhỏ, 1 nhánh để trang trí.
  • Trộn su su, cà rốt, thịt thăn heo với 1/3m tiêu, 1/3m muối và 4M xốt mayonnaise, cho vào tủ lạnh.

Cách dùng

– Bày salad ra dĩa, trang trí với rau húng lủi và vài sợi thịt thăn.

Bạn nên chọn su su trái to, tươi non, màu xanh đậm, su su mới ngọt và giòn. Ngâm su su với nước muối giúp loại bớt chất nhựa trong su su.

3. Xúc xích chiên xù:

  • Sandwich: 4 lát
  • Xúc xích: 4 cây
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột xù: 1 chén
  • Xà lách: 1 cây
  • Tương ớt
  • Xốt mayonnaise

  • Sandwich cắt bỏ rìa, dùng cán dao cán mỏng. Trứng gà đánh tan. Xà lách rửa sạch, để ráo.
  • Phết 1 lớp mỏng xốt Mayonnaise lên mặt lát sandwich, đặt cây xúc xích lên trên, gấp 2 mép bên hông vào, cuốn tròn lại.
  • Nhúng cuốn xúc xích qua trứng, tẩm bột xù rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Xếp cuốn xúc xích chiên xù ra dĩa kèm rau xà lách, khi ăn chấm với tương ớt.

4. Cuốn mùa xuân

  • 3 miếng đậu hủ
  • 500g tôm
  • 300g thịt đùi
  • 3 quả trứng
  • 200g bún tươi
  • Rau xà lách
  • Rau răm
  • Cọng hành
  • Ngò rí.

  • Thịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc chín và cắt thành miếng cỡ ngón tay trỏ.
  • Tôm luộc chín, lột vỏ.
  • Đậu hủ chiên và cắt miếng cỡ ngón tay.
  • Trứng tráng mỏng và cắt sợi vừa.
  • Rau xà lách, ngò rí, cọng hành rửa sạch để ráo. Riêng cọng hành chần sơ nước sôi dùng để cột sau khi cuốn.
  • Cho miếng cải xà lách, rau răm, bún tươi, thịt, trứng, đậu hủ, tôm và ngò rí rồi cuốn lại. Dùng cọng hành lá đã chần sơ và cột cố định lại.
  • Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

5. Sườn chìa nướng kim chi:

  • 1kg sườn non
  • 2 muỗng cà-phê mật ong, 3 củ hành tím, 4 muỗng canh sốt nướng BBQ
  • ½ muỗng cà-phê tiêu sọ trắng, 2 muỗng cà-phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà-phê dầu hào.
  • Kim chi ăn kèm.

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ và vắt lấy nước.
  • Sườn rửa sạch, rạch dọc theo các thanh xương rồi dùng tăm nhọn xăm vào sườn để sườn khi tẩm ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn. Để sườn được ngon nên chần sơ sườn trước khi ướp.
  • Trộn sốt gia vị nướng BBQ, ít mật ong nguyên chất, nước cốt hành tím, tiêu sọ trắng, tỏi băm, ớt băm, dầu điều, dầu ăn, dầu hào với nhau sau đó cho vào sườn trộn đều để khoảng 30-40 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn cho sườn lên vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa và nướng sườn chín đều các mặt. Khi sườn đã chín vàng gắp ra dọn ăn kèm kim chi rất ngon.
  • Để miếng sườn được mềm và không bị khô thỉnh thoảng trong quá trình nướng bạn phết lên chút dầu ăn hoặc có thể tận dụng luôn phần nước ướp sườn.

6. Chạo gà lạ vị

  • 600g thịt ức gà
  • 100g mỡ gáy
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Dầu ăn
  • Mật ong + dầu hào
  • Mía cây
  • Hành lá & những gia vị cơ bản

  • Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn.
  • Mỡ gáy thái hạt lựu nhỏ.
  • Cho bột nêm, muối, đường, hạt tiêu, củ hành băm nhỏ, bột năng, 1 muỗng dầu ăn vào thịt gà trộn đều cho vừa khẩu vị. Sau đó dùng chày quyết đều thịt rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Mía rọc vỏ và cắt từng lóng, sau đó cắt làm bốn.
  • Sau 30 phút lấy thịt gà ra và cho mỡ vào trộn đều. Đẹo găng tay thoa tí dầu vào sau đó lấy hỗn hợp thịt đã ướp bọc quanh khúc mía.
  • Đem chạo gà hấp 5 phút rồi sau đó dùng cọ phết hỗn hợp mật ong và dầu hào lên chạo rồi đem chiên hoặc nướng chín.
  • Khi ăn dọn kèm bún, rau, nước mắm chua ngọt, mỡ hành và đậu phộng giã.

7. Nui xào bò bằm:

  • 1/2 gói nui
  • 3 quả cà chua
  • 100g thịt bò xay
  • 1/2 củ hành tây, tỏi
  • Dầu ăn

  • Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập ở phần đầu cà chua.
  • Đun sôi một ít nước cho cà chua chần sơ qua rồi vớt ra âu nước lạnh. Lột bỏ vỏ cà chua, cắt hạt lựu phần thịt.
  • Hành tây lột vỏ cắt lát mỏng.
  • Trộn đều thịt bò với một ít muối, hạt nêm.
  • Luộc chín nui rồi xả lại bàng nước lạnh, để ráo.
  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho phần cà chua vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng súp nước và nấu cho cà chua chín mềm. Nêm nếm thêm một ít gia vị cho vừa miệng.
  • Cho phần hành tây, thịt bò vào đảo nhanh để thịt bò vừa chín.
  • Trút hết phần nui đã luộc vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Dọn ra đĩa ăn nóng, có thể rải thêm hành lá cắt nhỏ.

8. Chè ngon:

Các bạn có thể tham khảo các món chè ngon mát giải nhiệt mùa hè

-> Xem ở đây

Bữa tiệc sinh nhật ngon với nhiều món ăn sẽ là kỷ niệm rất vui dành tặng các bé!

Tags: tiệc sinh nhật, thực đơn sinh nhật

------------------------------------------------------------------------------------

Làm đầy tháng cho bé như thế nào?

Những mẫu bánh sinh nhật đẹp, dễ thương cho bé

Thực đơn các món ăn sáng ngon cho bé

Tin tức đã đưa