• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

[01/07/2017]

Nem rán là món ăn truyền thống quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay thực hiện món ăn này cho gia đình và người thân bạn nhé.

Nem rán là món ăn truyền thống quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, để làm ra đĩa nem giòn rụm, vàng đều và hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được. Cùng xem hướng dẫn của Cuốn để có thể tự tay làm cho gia đình đĩa nem rán ngon đúng điệu nhé.

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

- Thịt nạc: 0,5 kg

- Mộc nhĩ: 3 cái.

- Nấm hương.

- Hành tây: 1 củ.

- Trứng gà: 2 quả.

- Miến dong: 1 nắm nhỏ.

- Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

- Chanh: 1 quả

- Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

- Bánh đa nem: 30 cái

- Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

Sơ chế nguyên liệu

- Mang thịt lơn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ.

- Dùng nước sôi để ngâm nấm hương và mục nhĩ cho nở to ra. Sau đó vớt nấm hương và mục nhĩ để ráo rồi thái sợi dài chừng 2cm.

- Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm sợi miến và dùng kéo cắt nhỏ khoảng 2cm sao cho vừa ăn

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

- Su hào hoặc cà rốt thái sợi nhỏ để trộn vào cùng hỗn hợp.

- Đập 2 quả trứng và nêm các gia vị như muối , hạt tiêu, đường và gia vị trộn đều hỗn hợp với nhau trong một cái tô lớn.

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

Cách cuốn nem

Trải bánh đa nem đã chuẩn bị trước đó ra một chiếc mâm hoặc chiếc đĩa to bề mặt bằng.

Xúc nhân đã làm trước đó lên bề mặt bánh đa nem, sau đó thì cuộn lại thành hình trụ tròn hoặc hình vuông.

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

Lưu ý: Đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc chanh thoa lên vỏ bánh khi cuốn đểnem rán sẽ ngon giòn hơn.

Cách rán nem

Đặt chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn sau đó để lửa to đến khi dầu sôi nóng lên. Bạn thả từng chiếc nem đã cuốn từ trước cho lần lượt vào chảo dầu.

Lưu ý: hạ nhỏ lửa để nem không bị cháy, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Cách pha nước chấm

Hướng dẫn cách làm nem rán ngon đúng điệu

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu là nước mắm, chanh, tỏi , ớt và đường. Với nước mắm, pha theo tỷ lệ 3 nước : 1 thìa nước mắm và thêm chút muối cho đậm đà.

Để tăng thêm vị hấp dẫn, cho chanh đường và tỏi đã băm nhuyễn và ớt thái lát, một chút hạt tiêu khuấy đều hỗn hợp và nêm thử sao cho vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm nem rán ngon đúng điệu này nhé.

Tin tức đã đưa