• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Hủ tiếu hầm xương ngon khó cưỡng cuối tuần thảnh thơi

Hủ tiếu hầm xương ngon khó cưỡng cuối tuần thảnh thơi

[26/07/2017]

Để bữa ăn cuối tuần mới lạ hơn, cùng xem ngay cách làm hủ tiếu hầm xương gon khó cưỡng lại này của Cuốn nhé.

Nếu cuối tuần này bạn đang muốn chế biến một món ăn ngon, khác lạ để chiêu đãi cả nhà sau tuần làm việc bận rộn thì hãy nghĩ đến món hủ tiếu hầm xương ngay nhé. Không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp hay cách chế biến cầu kì mà vẫn sẽ có một bữa sáng thật kích thích vị giác đấy.

– Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ

– 1 đùi heo chặt nhỏ

– 500gr thịt nạc vai bằm nhỏ

– 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn

– 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng

– 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch

– 1 củ cải trắng

– 1 củ hành tây

– 1 bó hành lá

– Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua

– Sợi hủ tiếu

– Tóp mỡ, hành phi

– 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm

– Đường phèn, bột ngọt, tiêu

Bước 1: Xương rửa sạch, luộc sơ bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi, nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Cho chút muối vào, đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương.

Bước 2: Cho Sườn heo, giò heo cắt miếng cho vào nồi hầm xương luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lê 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý). Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

Hủ tiếu hầm xương ngon khó cưỡng cuối tuần thảnh thơi

Bước 3: Tôm khô cho vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng 1h vớt ra để ráo, bắc dầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rụm, thêm tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.

Bước 4: Hành tây bổ múi cau , bỏ củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo. Đợi sôi trở lại, tiếp tục vớt bọt.

Bước 5: Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi.

Bước 6: Thịt heo xay cho vào xoong nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, cho độ khoảng 2 thià muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được, đủ cho thịt săn và vừa ăn đừng để lâu quá sẽ bã thịt không ngon.

Hủ tiếu hầm xương ngon khó cưỡng cuối tuần thảnh thơi

Bước 7: Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.

Hủ tiếu hầm xương ngon khó cưỡng cuối tuần thảnh thơi

Công thức để làm hủ tiếu quan trọng nhất ở việc hầm nước xương, để bát hủ tiếu thật ngọt thanh và vừa miệng. Chúc bạn và cả nhà có một bữa sáng cuối tuần vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhé.

Tags: món ngon mùa hè, hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu nam vang, hu tieu, hủ tiếu nam vang

Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Không thể bỏ qua cách làm sữa chua mít chuẩn vị Hà Nội

 Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

Làm thử gỏi gà trong bữa trưa văn phòng

Không thể bỏ qua cách làm sữa chua mít chuẩn vị Hà Nội

Mách mẹ cách nấu hủ tiếu nam vang đậm chất Nam Bộ đãi cả nhà

Tin tức đã đưa