• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Học nhanh cách làm món cuốn lạ miệng ngày đầu xuân

Học nhanh cách làm món cuốn lạ miệng ngày đầu xuân

[29/01/2017]

Thay vì những món ăn nhiều thịt và dầu mỡ khiến bạn phát ngấy ngày đầu năm, hãy cùng vào bếp học cách làm 3 món cuốn lạ cực dễ ăn, ai cũng phải mê ngay nào!

Thay vì những món ăn nhiều thịt và dầu mỡ khiến bạn phát ngấy ngày đầu năm, hãy cùng vào bếp học cách làm 3 món cuốn lạ cực dễ ăn, ai cũng phải mê ngay nào!

Cuốn xoài phô mai

- 1/2 quả xoài chín

- Vài lá rau diếp xoăn

- 5 que phô mai

- 5 cây măng tây

- 5 tấm bánh tráng

- Nguyên liệu làm nước chấm: 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê mirin; 1 muỗng canh dầu ô liu; 1 quả chanh; 1 muỗng cà phê lá

húng tây thái nhỏ

- Bước 1: Xoài gọt vỏ rồi thái miếng dạng que dài. Rau diếp rửa sạch, vẩy ráo. Nếu lá rau diếp quá to bạn có thể xé nhỏ theo dọc tàu lá cho dễ cuốn và vừa miệng hơn.

- Bước 2: Măng tây cắt bớt phần gốc già, tước bỏ bớt lớp xơ ở phần gốc. Cắt khúc dài tương ứng với miếng xoài bạn vừa cắt. Sau đó đem măng trần sơ trong nước sôi

chừng 1 phút rồi vớt ra bát nước mát để măng giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Nếu không có sẵn phô mai que, bạn cũng có thể cắt phô mai miếng thành từng

que có chiều dài tương tự.

- Bước 3: Làm mềm bánh tráng dùng để cuốn trong nước ấm cho đến khi mềm. Lưu ý, bạn không nên làm bánh tráng dùng để gói quá ướt, trong trường hợp bánh quá

dễ vỡ thì bạn có thể làm ẩm bánh với một ít nước hoặc lau bằng khăn ướt.

- Bước 4: Trải tấm bánh tráng lên mặt thớt hoặc đĩa. Lần lượt đặt miếng xoài, măng tây, rau diếp và phô mai que vào giữa rồi cuộn lại. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm

nước chấm trong một bát nhỏ. Xếp cuốn xoài ra đĩa và dùng ngay cùng nước chấm.

Phở cuốn thập cẩm

  • Bánh phở khoảng 500 gam (bạn có thể mua nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người
  • Giò lụa cỡ 150 gam đến 200 gam.
  • Thịt nạc 150 gam
  • 3 miếng đậu phụ, 2 quả trứng vịt
  • 300 gam bún tươi
  • 1 của cà rốt, 1 quả dưa chuột
  • Chanh, tỏi, ớt và lá kinh giới

Xem chi tiết tại đây >>>

Củ cải cuốn tôm thịt

- ½ củ cải

- 100g tôm

- 100g thịt lợn nạc vai

- 50g cà rốt thái hạt lựu

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu; nhánh gừng nhỏ; muối, đường, hành lá, ớt đỏ và một ít bột mỳ

- Bước 1: Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng tấm mỏng.

- Bước 2: Đun sôi nồi nước nhỏ, thả củ cải thái lát vào chần sơ cho mềm, sau đó nhanh chóng vớt ra rổ thưa cho ráo.

- Bước 3: Tôm lột bỏ vỏ, râu rồi băm nhuyễn chứ không xay. Thịt lợn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Cho tôm, thịt vào trong một âu trộn, thêm cà rốt, bột mỳ, gừng băm

nhỏ và các gia vị vừa ăn rồi trộn đều.

- Bước 4: Lấy một lát củ cải đặt vào lòng bàn tay, múc một muỗng nhân vào giữa miếng củ cải trải đều theo chiều 7cm rồi từ từ cuộn lại cho chặt như cuốn nem. Thực hiện

thao tác tương tự với các cuốn khác. Sau khi hoàn thành, bạn lần lượt xếp các cuốn củ cải vào nồi hấp. Hấp sôi trong khoảng 8 phút hoặc lâu hơn tùy lượng cuốn và độ lớn

của cuốn thịt.

- Bước 5: Gắp củ cải chín ra đĩa. Ăn nóng. Khi hấp, bạn không nên dùng quá nhiều nước mà chỉ cần cỡ 2 bát con nhỏ. Khi cuốn cải chín, lượng nước bốc hơi bớt sẽ còn lại

một lượng nhỏ. Với lượng nước này bạn nêm thêm chút xì dầu cho đậm vị rồi rưới lên đĩa củ cải. Rắc thêm ớt bằm và hành lá thái nhỏ lên trên đĩa củ cải cuốn cho đẹp mắt

và gia tăng hương vị.

8 món cuốn ngon thiết đãi cả nhà ngày cuối tuần Món cuốn đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức. Món cuốn ngon của nước ngoài

Tin tức đã đưa