• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Học làm món xào chay ngon tại nhà

Học làm món xào chay ngon tại nhà

[15/03/2017]

Những món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe có thể chế biến thật đơn giản và nhanh gọn ngay tại gian bếp nhà bạn. Bạn có muốn học nấu những món ăn này thật ngon miệng không?

Những món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe có thể chế biến thật đơn giản và nhanh gọn ngay tại gian bếp nhà bạn. Bạn có muốn học nấu những món ăn này thật ngon miệng không?

Sẵn sàng cùng Cuốn N Roll vào bếp trổ tài nhé!

Đậu Hà Lan xào chay

nguyên liệu

- Đậu Hà Lan: 200-300 g (các bạn có thể thay bằng đậu bắp hay đậu đũa tùy thích)

- Mề chay: 1 gói

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Dầu đậu nành

- Dầu hào

- Bột canh

- Bột nêm

- Mì chính

- Nước tương

- Vừng rang

cách làm món xào chay ngon

cách làm

Xem chi tiết tại đây >>>

Đậu phụ xào lạc

nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ

- 50g lạc rang sẵn

- Dầu ăn, hành, gừng, hạt tiêu, đường, giấm, tương đậu nành, muối, nước tương, nước

cách làm

- Bước 1: Trộn đều nước tương, đường, muối, giấm, và ít nước để làm nước xốt. Pha 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc.

- Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Làm nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng thì vớt ra để ráo.

- Bước 3: Giữ lại một ít dầu trong chảo đã chiên đậu rồi cho hạt tiêu vào xào cho tới khi dậy mùi thơm thì vớt ra, cho tương đậu nành, gừng băm, hành cắt khúc vào phi thơm và trút phần nước xốt vào cùng bát bột năng pha nước, đun sôi.

- Bước 4: Cuối cùng bạn cho đậu phụ đã chiên và lạc vào đảo đều đến khi thấy nước hơi keo lại thì tắt bếp.

Trút đậu phụ xào lạc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Khoai tây xào thơm mềm

Khoai tây xào không phải là một món ăn xa lạ với mọi người. Tuy vậy làm sao để có một phần khoai tây xào thơm mềm và ngon miệng nhất lại không phải ai cũng biết.

Hãy cùng Cuốn thử vào bếp trổ tài với món ăn này nhé!

nguyên liệu

- Khoai tây 2 củ

- Cà chua 1 quả

- Tỏi băm

- Rau mùi

- Gia vị vừa đủ

cách làm món xào chay ngon

cách làm

Xem chi tiết tại đây >>>

Cà tím xào hành

nguyên liệu

- 4 quả cà tím loại dài, bổ làm tư rồi cắt đôi quả

- 1 củ hành tây, thái lát dọc theo củ

- 2 muỗng canh dầu thực vật

-3 nhánh tỏi băm nhỏ

- 62ml rượu trắng hoặc nước

- 170ml nước

- 65ml nước cốt dừa

- 2 thìa súp sa tế

- 125ml nước dùng rau

- 30ml muối

- 1 ít hành lá rửa sạch, thái miếng dài 3 – 4cm

cách làm

- Bước 1: Đổ một chút dầu vào chảo, phi vàng ½ chỗ tỏi băm, sau đó xếp các miếng cà tím vào để làm khô miếng cà. Lợi ích thực hiện bước này để khi xào cà không ra quá nhiều nước cũng như ngấm quá nhiều dầu.

- Bước 2: Trong một chảo khác, phi vàng nốt phần tỏi còn lại, sau đó cho hành tây vào đảo khi hành tây hơi tái thì thả cà tím vào đảo tiếp. Sau đó thêm rượu vào đun, mở vung để hơi rượu bay đi.

- Bước 3: Đun sôi nước dùng rau sau đó thêm muối vào, rồi đổ vào nồi cà tím nấu hành, thêm nước cốt dừa.

- Bước 4: Đun sôi lại thêm sa tế. Cuối cùng tắt bếp, thả hành vào đảo đều lên. Múc cà tím xào hành ra đĩa, dùng nóng

Tags: món xào chay ngon, món ăn chay, nấu ăn ngon, rau sạch

--------------------------------------------------------------------------------------

rau sạch thực đơn chay thực đơn tráng miệng

4 Tem Chứng Nhận Cần Biết Khi Mua

Rau An Toàn, Hữu Cơ

Thực đơn dễ làm cho người ăn chay Món tráng miệng từ trái cây cho cả nhà

Tin tức đã đưa