• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Học cách tự làm brownie creamcheese tại nhà cực ngon

Học cách tự làm brownie creamcheese tại nhà cực ngon

[11/05/2017]

Bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài làm món bánh brownie creamcheese thơm ngon béo ngậy cho thực đơn tráng miệng của bé tại nhà siêu ngon, khiến bé và ba mê tít đó. Cùng vào bếp ngay nào!

Bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài làm món bánh brownie creamcheese thơm ngon béo ngậy cho thực đơn tráng miệng của bé tại nhà siêu ngon, khiến bé và ba mê tít đó. Cùng vào bếp ngay nào!

nguyên liệu

Lớp Brownie:

- 70g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 113g bơ nhạt
- 25g bột cacao
- 1 thìa cà phê cà phê tan
- 110g đường
- 1/2 thìa cà phê bột nổi
- 1 thìa cà phê vani
- Một nhúm muối.

Lớp Creamcheese:

- 1 gói (226g) Creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng
- 40g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê vani
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

cách làm


- Bước 1: Làm nóng lò ở 160ºC trước 10 phút. Lót giấy nến xuống đáy khuôn vuông kích cỡ 20cm x 20cm, để tránh giấy bị dịch chuyển bạn có thể dùng một chút bơ mềm quét đều lên đáy khuôn sau đó đặt giấy lên.

- Bước 2: Làm lớp Brownie: Trộn đều bột mì, bột cacao, cà phê tan, bột nổi và một chút xíu muối, rây mịn - bạn được hỗn hợp A.

- Bước 3: Cho bơ vào âu kim loại đun cách thủy cho tan rồi thêm đường vào khuấy đều. Cho từng quả trứng vào, dùng phới đánh cho tan rồi mới cho tiếp quả trứng khác - bạn được hỗn hợp B. Rây hỗn hợp bột A vào hỗn hợp B, thêm vani trộn cho nhuyễn và bóng mượt. Cho hỗn hợp Brownie vào khuôn dàn đều, giữ lại một ít cho vào túi bắt bông kem để trang trí sau.

- Bước 4: Làm lớp Creamchesse: Dùng máy đánh trứng đánh sơ qua Creamcheese cho mịn rồi thêm đường, vanilla, nước cốt chanh và trứng vào đánh nhuyễn, sau đó đổ lên trên lớp Brownie.

- Bước 5: Bóp phần Brownie từ túi bắt bông kem lên lớp Creamcheese theo đường thẳng, rồi dùng đầu tăm nhọn đi các đường uốn lượn tùy thích để tạo vân.

- Bước 6: Cho bánh vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút trên giá rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hẳn và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên giữ bánh trong tủ lạnh khi ăn sẽ rất mát và dễ chịu.

Tin tức đã đưa