• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

[29/09/2015]

Món phở cuốn - một trong những biến tấu của món phở bò quen thuộc vừa thanh mát lại ngon miệng vô cùng. Công thức làm món phở cuốn Hà Nội nhanh, dễ làm và ngon tuyệt cho thực đơn món ngon mỗi ngày của cả gia đình...

Không được lâu đời như món phở bò quen thuộc nhưng phở cuốn cũng đã đủ để có chỗ đững trong lòng những người yêu ẩm thực Hà thành, một trong những khúc biến tấu độc đáo và đầy nghệ thuật của món phở bò.

Khác với món phở nước nóng hổi và béo ngậy mùi thịt bò tươi được trần tái chan với loại nước dùng thanh và ngọt được ninh cầu kỳ theo những bí quyết riêng của người nghệ nhân; phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát mát, thanh và đậm đà của nước chấm chua cay pha chế khéo léo.


Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Phở cuốn

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Khúc biến tấu của người Hà Nội

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Cùng thử vào bếp và làm phở cuốn thịt bò ngon cho thực đơn món ngon mỗi ngày của cả gia đình nhé:

CÔNG THỨC LÀM PHỞ CUỐN

- 1kg bánh phở

- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ

- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp

- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

- Dầu ăn

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản



Bước 1: Sơ chế: Rau sống nhặt sach phần úa, héo sau đó đem đi rửa sạch rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến: Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đo cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.

Bước 3: Cuốn: Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại.

Bước 4: Cách pha nước chấm phở cuốn:

Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ, ỏi bóc vỏ, giã nhỏ và cho vào trong bát nước chấm.

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Chúc các bạn làm thành công món ăn này nhé!

Tags: cách làm phở cuốn, cách làm món phở cuốn, cách làm phở cuốn ngon, làm phở cuốn

bài đăng tham khảo

Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản Học cách làm phở Cuốn ngon, đơn giản

Phở cuốn- đặc sản Hà Nội

[Món ngon cuối tuần] Cách làm phở cuốn thập cẩm

Cách pha nước chấm ngon cho món phở cuốn Hà Nội

Tin tức đã đưa