• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cuối tuần ngon miệng cùng cơm gà Hội An

Cuối tuần ngon miệng cùng cơm gà Hội An

[08/11/2014]

Cùng Cuốn N Roll lên thực đơn cuối tuần cho cả nhà với món cơm gà Hội An hấp dẫn và có cách làm khá đơn giản…

“Một món ăn đậm đà hương vị, một điều gì đó khiến những người yêu thích món gà phải ghé thử một lần…”.- tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Plane đã “ưu ái” dành cho món cơm gà phố Hội những lời nhận xét này. Cùng với bánh mì kẹp làm xôn xao cả thế giới hay món cao lầu, mỳ Quảng đặc trưng, cơm gà Hội Anh là món ăn mà bất cứ du khách nào khi ghé thăm phố Hội đều không thể bỏ qua.

cơm gà hội an

Món cơm gà nổi tiếng của Hội An (nguồn: ivivu)

Hãy cùng Cuốn N Roll học cách làm món cơm gà Hội An dễ làm, ngon miệng cho cả nhà dịp cuối tuần nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gạo tẻ: tầm 3 bò (thành phẩm được khoảng 4 bát cơm nén). Có thể dùng thêm 1 bò gạo nếp.

- Một con gà ta (hoặc gà mía)

- Hành tây, rau răm, tỏi. - Cà chua, dưa chuột. - Gia vị, tiêu, chanh, nghệ tươi hoặc bột nghệ.

Cách làm:

- Gà làm sạch, nếu có mỡ gà thì bóc ra để riêng lát xào gạo.Sau đó bỏ gà vào nồi luộc cho thêm vào nước luộc gà vài lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô.

- Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Tỏi đập dập bóc vỏ băm nhỏ rồi đem phi thơm với mỡ gà (nếu có), cho gạo vào xào đến khi hạt gạo trong ra. Trút gạo vào nồi cơm điện sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ,cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh cho cơm đậm vị hơn.

- Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá để hành được giòn và không bị hăng.

- Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

- Gà sau khi luộc thái hoặc xé thành miếng vừa ăn. Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh. Sau đó cho rau vào trộn đều.

- Cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối.

Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

cơm gà hội an

Món cơm gà thơm ngậy lạ vị này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú (nguồn: tourtohanoi)

Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng và ấm áp với món cơm gà Hội An!

Tags: thuc don cuoi tuan, mon ngon Viet Nam

----------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:
cơm tấm ăn vặt Hà Nội bulgogi

Thay đổi khẩu vị với cơm tấm sườn bì

Ăn vặt mùa đông Hà Nội Học làm bò nướng Hàn Quốc
- Bulgogi

Tin tức đã đưa