• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức muối cà pháo tại nhà ngon tuyệt

Công thức muối cà pháo tại nhà ngon tuyệt

[05/07/2016]

Mùa hè, thưởng thức một bát canh rau thanh mát hay một bát canh cua thơm ngon cùng cà muối giòn tan thì quả là tuyệt cú mèo. Làm thế nào để cà muối tại nhà ngon, đúng vị?

Cà muối là món ăn kèm quen thuộc của người Việt Nam vào mùa hè, cà muối chua giòn tan ăn chung với các loại canh rau vừa ngon miệng, vừa đưa cơm vô cùng. Thay vì mua cà sẵn tại các chợ, cửa hàng, tại sao bạn không vào bếp trổ tài muối cà vừa sạch lại vừa ngon?

Hãy cùng Cuốn N Roll học cách muối cà thật chuẩn nhé:

- Cà pháo: 300gr

- Riềng: 1 củ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1-2 quả

- Muối

- Giấm trắng

- Lọ đựng cà muối

- Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống, nếu quả cà to bạn có thể cắt đôi quả cà. Ngâm cà trong nước đun sôi để nguội có pha muối loãng trong vòng 1 tiếng (cứ 15 - 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa).

- Bước 2: Riềng rửa sạch, tỏi bóc bỏ vỏ. Thái lát và đập giập hoặc giã nhỏ riềng, tỏi và ớt.

- Bước 3: Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối.

- Bước 4: Xếp một nửa tỏi và riềng đã đập nhỏ xuống đáy lọ, cho cà vào lọ, cuối cùng rải một lớp riềng, tỏi, ớt còn lại lên trên cùng. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.

Chúc các bạn có món cà muối thật ngon và đúng vị nhé!

Tags: mon ngon mua he, thực đơn mùa hè, nau an mua he

Thực đơn các món ngon mùa hè cho cả gia đình

Các món ăn nhanh, đơn giản, dễ làm cho mùa hè

Các món chè ngon giải nhiệt ngày hè

Tin tức đã đưa