• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Công thức làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng

[17/05/2015]

Cách làm sữa ngô thơm mát, béo ngậy mà lại nhanh và đơn giản tại nhà cho cả gia đình

Cùng học cách làm món sữa ngô thơm ngon, mát lạnh ngày hè cho bé và cả gia đình nhé:

sữa ngô

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 1 bắp
- Sữa tươi: 1 túi/ 200ml
- Đường, sữa đặc có đường: tùy khẩu vị
- Nước: 600ml (nếu thích uống loãng hoặc đặc hơn các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước)

Cách làm:

Bước 1: Bắp ngô bỏ lá, râu, rửa sạch. Mình không lấy lá và râu ngô vì vấn đề an toàn vệ sinh thôi, nếu các bạn chọn được ngô sạch thì có thể lấy cả lá và râu ngô để luộc cùng bắp, sữa ngô sẽ càng thơm ngon hơn

Bước 2: Luộc ngô với nước đến chín, vớt ngô ra để nguội. Tách hạt ngô riêng và bỏ lõi.

ngô

Luộc ngô

Bước 3: Cho hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua bằng 1 cái rây (nếu chỉ thích uống sữa ngô không thì các bạn lót thêm 1 khăn xô để lọc hết bã)

ngô xay lọc bã

Ngô xay nhuyễn rồi lọc lấy nước

Bước 4: Sữa ngô đã lọc xong đem đun sôi với đường tùy khẩu vị. Khi sữa ngô sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa và thêm sữa tươi không đường vào. Lưu ý sau khi cho sữa tươi vào thì không đun sôi mà khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp ngay để lưu lại được các chất trong sữa tươi.

Mùa hè các bạn để tủ lạnh cho mát, mùa đông uống sữa ngô nóng ngay khi vừa đun xong cũng rất tuyệt. Sữa ngô nên làm và uống trong ngày, hoặc bạn có thể làm và cất tủ đá, có thể trữ được vài ngày, khi uống chỉ cần bỏ ra rã đông và hâm nóng lại.

chúc các bạn thành công

Chúc các bạn thành công với món sữa ngô này!

Tags: nau an ngon, mon ngon moi ngay

--------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

hokkaido cupcake sinh tố xoài canh

Cùng làm cupcake Hokkaido

ngon mềm đầy màu sắc

Cách làm sinh tố xoài giải nhiệt mùa hè Thực đơn các món canh ngon cho mùa hè

Tin tức đã đưa