• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức làm món phở cuốn 4 bước ngon đúng điệu

Công thức làm món phở cuốn 4 bước ngon đúng điệu

[17/08/2017]

Mách bạn công thức 4 bước làm món phở cuốn Hà Nội ngon đúng điệu

Phở cuốn là một trong những nét ẩm thực rất nổi bật của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội đã sáng tạo nên món phở cuốn trứ danh với hương vị được kết hợp hoàn hảo: từ rau sống tươi ngon đến vị ngọt thơm của thịt bò xào nhanh tay với tỏi, và tất nhiên không thể thiếu được nguyên liệu chính đó là bánh phở cuốn mềm mịn.

Vừa ngon miệng, vừa không cầu kỳ trong cách làm, chính vì thế món phở cuốn luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi bữa ăn sum họp bạn bè hay gia đình. Nhưng làm thế nào để có được đĩa phở cuốn ngon đúng điệu chỉ trong vài bước đơn giản, hãy để Cuốn mách bạn công thức 4 bước tuyệt vời ấy nhé.

- Bánh phở: 1kg

- Thịt bò: 500g

- Gừng + tỏi

- Rau sống: Xà lách, rau kinh giới, rau húng, mùi…

- Dầu ăn

- Gia vị cần dùng: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, rồi thái thành lát mỏng. Để thịt bò được ngấm gia vị bạn ướp khoảng 15 phút với gia vị bao gồm: 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mì chính + tỏi + chút gừng băm nhuyễn, trộn đều.

Bước 2: Các loại rau sống bạn nhặt sạch rồi rửa với nước nhiều lần, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, băm nhuyễn gừng và tỏi rồi cho vào chảo xào thơm cùng chút dầu ăn, đổ thịt bò vào xào cùng. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Bước 4: Cuốn phở: Lấy bánh phở rồi trải ra, xếp lần lượt xà lách, thịt bò rồi các loại rau sống rồi cuốn chặt tay.

Món phở cuốn thịt bò này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm phở cuốn chuẩn vị, tham khảo thêm cách làm nước chấm phở cuốn mà Cuốn đã giới thiệu ở đây nhé.

Hy vọng với công thức 4 bước cực kỳ đơn giản trên đây của Cuốn bạn sẽ tự tay làm được một bữa phở cuốn thật ngon và hấp dẫn để mời cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé.

Tags: món ngon mùa hè, món ngon mỗi ngày, phở cuốn, gỏi cuốn, nước chấm phở cuốn, cách làm phở cuốn, phở cuốn ngon

Bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

 Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon, rẻ?

Bỏ túi những món nhất định phải đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon, rẻ?

Bỏ túi những món nhất định phải đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Tin tức đã đưa